CHI TIẾT TIN CHI TIẾT TIN
Cấp thẻ căn cước công dân đợt đầu cho người dân ở tỉnh Đắk Lắk (26/02/2021)

Công an tỉnh Đắk Lắk vừa tổ chức cấp thẻ căn cước công dân đợt đầu tiên cho người dân.

Từ ngày 24/2/2021, Công an tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức cấp phát hơn 3.000 thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử cho công dân trên địa bàn tỉnh. Nhận được thẻ căn cước công dân mới có gắn chíp điện tử, tích hợp nhiều tiện ích, người dân rất vui mừng. Anh Lê Thành Đạt, ở TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, cho biết:Các thủ tục làm căn cước công dân rất nhanh gọn. Căn cước công dân có mã QR tích hợp quét bằng Smartphone tra cứu được chứng minh nhân dân của mình khi giao dịch các ngân hàng thì nó rất là tiện lợi. Các hồ sơ đơn cũng được giản hóa rất nhiều. Anh rất vui khi mình là một trong những người được nhận được căn cước công dân đầu tiên trong tỉnh Đắk Lắk”.

Còn chị Trần Thị Tuyết, ở TP. Buôn Ma Thuột thì chia sẻ: Tôi được làm căn cước công dân rất nhanh. Tôi lên đây thấy các cô, chú Công an phục vụ rất  nhiệt tình, thân thiện, hướng dẫn cụ thể. Tôi cảm thấy rất vinh dự, tự hào vì đất nước của mình đã làm được căn cước công dân như thế này. Trong thời gian này, như dịch Covid – 19 chẳng hạn, mình đi đâu chỉ cần quét cái mã của mình là biết mình đi đâu, ở đâu, phòng bệnh hơn chữa bệnh, truy tìm rất nhanh. Không những tôi mà những người dân ở đây cũng rất vui mừng và hân hoan vì tỉnh mình đã làm được căn cước công dân cho người dân”.

Hình ảnh người dân đến nhận thẻ căn cước công dân

Hiện, Công an tỉnh Đắk Lắk đang tích cực đẩy nhanh tiến độ việc thu thập dữ liệu dân cư để tiếp tục làm thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử cấp cho người dân trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới./.

Trọng Tính – Văn Diện – Quốc Dũng

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ : 58 Nguyễn Tất Thành - Tp.Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk

Phone: 0694 389 157 Email: banbientap@congan.daklak.gov.vn

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn