
Ngày 14/11/2024, tại Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh, UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (phương án) huy động nhiều lực lượng, phương tiện của nhiều cơ quan, tổ chức có liên quan trên địa bàn tỉnh và Công an các địa phương lân cận tham gia năm 2024.
Đại tá Y San Adrơng - Phó Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk, Trưởng Ban chỉ huy thực tập phương án tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia thực tập
Dự và chỉ đạo buổi thực tập phương án có Ban Chỉ huy thực tập phương án, lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, đại diện các sở, ban, ngành, cơ quan thông tấn, báo chí địa phương cùng với sự tham gia của hơn 500 người và nhiều phương tiện chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ chuyên nghiệp.
Cán bộ, nhân viên và người dân đến thăm, khám bệnh nhanh chóng thoát hiểm khi phát hiện có cháy
Tình huống giả định, xảy ra cháy ở khu vực tầng hầm của khối nhà 9 tầng – Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh; thời điểm này có khoảng 500 người đang làm việc và điều trị. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do chập điện. Ngay khi phát hiện sự cố, lực lượng PCCC cơ sở đã nhanh chóng triển khai các biện pháp ứng cứu ban đầu theo phương án, đồng thời báo cáo lãnh đạo bệnh viện và gọi điện số 114 đề nghị hỗ trợ của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH.
Lực lượng PCCC cơ sở tổ chức các hoạt động chữa cháy, cứu người, cứu tài sản
Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH và các lực lượng chức năng đã nhanh chóng được điều động đến hiện trường với 25 xe chữa cháy, xe thang, xe tiếp nước, cứu thương,… và hàng trăm cán bộ, chiến sĩ phối hợp chặt chẽ với lực lượng PCCC cơ sở, Công an thành phố Buôn Ma Thuột, các đơn vị thuộc Công an tỉnh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Y tế; Điện lực; Công ty Cổ phần Đô thị và Môi trường Đắk Lắk, Cảng Hàng không Buôn Ma Thuột, Cảnh sát PCCC và CNCH tỉnh Đắk Nông,… tổ chức các hoạt động chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ.
Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ
Với sự chỉ đạo quyết liệt, chính xác, kịp thời và sự phối hợp, thống nhất giữa các lực lượng; sau 45 phút, đám cháy đã được khống chế, dập tắt hoàn toàn. Tất cả các bệnh nhân và nhân viên đều được sơ tán an toàn.
Phát biểu rút kinh nghiệm buổi thực tập, đồng chí Trưởng Ban Chỉ huy thực tập phương án đã ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực của các đơn vị tham gia, đồng thời chỉ ra những hạn chế cần khắc phục. Đồng chí cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác PCCC và CNCH và yêu cầu các đơn vị tiếp tục tăng cường công tác huấn luyện, nâng cao ý thức, kiến thức phòng cháy, chữa cháy cho cán bộ, nhân viên và người dân.
Đại tá Y San Adrơng - Phó Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk, Trưởng Ban chỉ huy thực tập phương án phát biểu rút kinh nghiệm buổi thực tập phương án
Buổi thực tập phương án đã đạt được những kết quả tích cực, góp phần nâng cao năng lực ứng phó với các tình huống cháy nổ, sự cố tại các cơ sở y tế nói riêng và các cơ sở, địa bàn trọng điểm trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, qua việc thực tập, các đơn vị đã rút ra được nhiều kinh nghiệm thực tiễn để hoàn thiện phương án, nâng cao hiệu quả công tác PCCC và CNCH trong thời gian tới.
Xuân Vinh
- Công an tỉnh Đắk Lắk thăm hỏi người chiến sĩ dũng cảm cắm cờ chiến thắng giữa lòng địch, trong chiến dịch Tây Nguyên lịch sử (28/04/2025, 17:38)
- Công an phường Tự An tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biên pháp luật phòng chống tội phạm trên địa bàn (28/04/2025, 15:24)
- Xã Cư Suê, huyện Cư M’gar tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho các hộ dân trên địa bàn (28/04/2025, 14:56)
- Tăng cường công tác phối hợp hướng dẫn, quản lý hoạt động tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế trên địa bàn tỉnh (28/04/2025, 14:09)
- Thông báo về việc áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 01 tại Cảng hàng không Buôn Ma Thuột (28/04/2025, 11:07)
- Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền pháp luật về an toàn thực phẩm (28/04/2025, 10:06)
- Công an tỉnh Đắk Lắk tổ chức kỳ thi tuyển Điều tra viên năm 2025 (26/04/2025, 23:30)
- Khởi tố đối tượng sử dụng chất độc Xyanua để khai thác, chế biến vàng trái phép (26/04/2025, 23:19)
- Thắt chặt tình đoàn kết giữa tỉnh Đắk Lắk - Mondulkiri qua chương trình giao lưu nghệ thuật “Thắm tình biên cương” (26/04/2025, 21:54)
- Nâng cao trách nhiệm trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm huỷ hoại rừng (26/04/2025, 21:41)
- Triển khai công tác đặc xá cho phạm nhân nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (26/04/2025, 14:51)