CHI TIẾT TIN CHI TIẾT TIN
Thực tập phương án chữa cháy tại Chi cục thuế khu vực Krông Ana – Cư Kuin (03/10/2019)

Nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức trách nhiệm cho cán bộ, công nhân viên về công tác phòng cháy, chữa cháy; đồng thời, tăng cường hiệu quả công tác phối hợp chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Sáng 21/9, Công an huyện Krông Ana phối hợp với Chi cục thuế khu vực Krông Ana – Cư kuin tổ chức thực tập phương án chữa cháy năm 2019.

Tình huống giả định xảy ra đám cháy tại khu vực tầng 2 của tòa nhà Chi cục thuế, sau đó lan sang các khu vực lân cận. Nguyên nhân cháy do chập điện, đám cháy có khả năng phát triển nhanh và tỏa ra nhiều khói khí độc gây cản trở việc thoát nạn và chữa cháy.

Khi phát hiện cháy, nhân viên bảo vệ cơ quan hô hoán, ấn chuông báo động và thông báo tình hình với lãnh đạo cơ quan, đồng thời gọi điện báo cho lực lượng cơ quan chức năng. Lực lượng chữa cháy tại chỗ đã nhanh chóng sử dụng các thiết bị phòng cháy, chữa cháy tại chỗ và thao tác vận hành hệ thống chữa cháy để khống chế ngọn lửa; tổ chức sơ cứu người bị nạn, di chuyển tài sản ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an huyện Krông Ana đã lập tức tiến hành xử lý thông tin, nhanh chóng có mặt tại hiện trường, phối hợp với lực lượng chữa cháy cơ sở triển khai đồng bộ các biện pháp chữa cháy và cứu người bị nạn. Chỉ trong một thời gian ngắn các lực lượng tham gia chữa cháy và cứu hộ cứu nạn đã khống chế, dập tắt đám cháy, hạn chế được thiệt hại về tài sản và không để xảy ra thiệt hại về người.

Lực lượng PCCC cơ sở triển khai đội hình chữa cháy

Trước đó, tại lớp tập huấn các cán bộ, công nhân viên của Chi cục thuế khu vực Krông Ana – Cư kuin đã được cập nhật thông tin về các vụ cháy, nổ lớn xảy ra trong thời gian gần đây, được học tập, nghiên cứu các văn bản quy định về phòng cháy, chữa cháy; giới thiệu về vị trí, tính chất, tầm quan trọng của công tác phòng cháy, chữa cháy, công tác lập và thực tập phương án, quy trình cứu chữa một vụ cháy. Đặc biệt, được thực hành sử dụng các trang thiết bị chữa cháy cơ bản dập tắt các đám cháy mới phát sinh.

Sử dụng bình chữa cháy dập tắt đám cháy xăng dầu

CBCNV được giới thiệu các kiến thức PCCC và CNCH

 Đây là một trong các hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động của Công an huyện Krông Ana hướng tới chào mừng Ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy (4/10), góp phần tuyên truyền, nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo an toàn PCCC trên địa bàn huyện Krông Ana trong thời gian tới./.                    

Tiến Lợi

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ : 58 Nguyễn Tất Thành - Tp.Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk

Phone: 0694 389 157 Email: banbientap@congan.daklak.gov.vn

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn