
Nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức trách nhiệm cho cán bộ, công nhân viên về công tác phòng cháy, chữa cháy; đồng thời, tăng cường hiệu quả công tác phối hợp chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Sáng 21/9, Công an huyện Krông Ana phối hợp với Chi cục thuế khu vực Krông Ana – Cư kuin tổ chức thực tập phương án chữa cháy năm 2019.
Tình huống giả định xảy ra đám cháy tại khu vực tầng 2 của tòa nhà Chi cục thuế, sau đó lan sang các khu vực lân cận. Nguyên nhân cháy do chập điện, đám cháy có khả năng phát triển nhanh và tỏa ra nhiều khói khí độc gây cản trở việc thoát nạn và chữa cháy.
Khi phát hiện cháy, nhân viên bảo vệ cơ quan hô hoán, ấn chuông báo động và thông báo tình hình với lãnh đạo cơ quan, đồng thời gọi điện báo cho lực lượng cơ quan chức năng. Lực lượng chữa cháy tại chỗ đã nhanh chóng sử dụng các thiết bị phòng cháy, chữa cháy tại chỗ và thao tác vận hành hệ thống chữa cháy để khống chế ngọn lửa; tổ chức sơ cứu người bị nạn, di chuyển tài sản ra khỏi khu vực nguy hiểm.
Sau khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an huyện Krông Ana đã lập tức tiến hành xử lý thông tin, nhanh chóng có mặt tại hiện trường, phối hợp với lực lượng chữa cháy cơ sở triển khai đồng bộ các biện pháp chữa cháy và cứu người bị nạn. Chỉ trong một thời gian ngắn các lực lượng tham gia chữa cháy và cứu hộ cứu nạn đã khống chế, dập tắt đám cháy, hạn chế được thiệt hại về tài sản và không để xảy ra thiệt hại về người.
Lực lượng PCCC cơ sở triển khai đội hình chữa cháy
Trước đó, tại lớp tập huấn các cán bộ, công nhân viên của Chi cục thuế khu vực Krông Ana – Cư kuin đã được cập nhật thông tin về các vụ cháy, nổ lớn xảy ra trong thời gian gần đây, được học tập, nghiên cứu các văn bản quy định về phòng cháy, chữa cháy; giới thiệu về vị trí, tính chất, tầm quan trọng của công tác phòng cháy, chữa cháy, công tác lập và thực tập phương án, quy trình cứu chữa một vụ cháy. Đặc biệt, được thực hành sử dụng các trang thiết bị chữa cháy cơ bản dập tắt các đám cháy mới phát sinh.
Sử dụng bình chữa cháy dập tắt đám cháy xăng dầu
CBCNV được giới thiệu các kiến thức PCCC và CNCH
Đây là một trong các hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động của Công an huyện Krông Ana hướng tới chào mừng Ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy (4/10), góp phần tuyên truyền, nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo an toàn PCCC trên địa bàn huyện Krông Ana trong thời gian tới./.
Tiến Lợi
- Tăng cường công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy trên địa bàn Tp. Buôn Ma Thuột (29/05/2025, 00:14)
- Thông báo về việc tiếp nhận tố giác, tin báo, thông tin về các tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường qua số điện thoại đường dây nóng (28/05/2025, 22:57)
- Cảnh giác với thủ đoạn giả mạo Fanpage bệnh viện kêu gọi từ thiện (26/05/2025, 15:22)
- Trao tặng Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc” của Bộ trưởng Bộ Công an cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (25/05/2025, 22:19)
- Cây có chứa chất ma túy là gì? Quy định nghiêm cấm về trồng cây có chứa chất ma túy (25/05/2025, 00:42)
- Công an phường An Lạc, thị xã Buôn Hồ phối hợp tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy (25/05/2025, 00:27)
- Khởi tố nguyên Chủ tịch và kế toán UBND xã Ia Rvê, huyện Ea Súp về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ (24/05/2025, 21:58)
- Hình ảnh đẹp của lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk trên hành trình chung sức vì cộng động (24/05/2025, 15:57)
- Phòng An ninh đối ngoại lan tỏa yêu thương “Mẹ đỡ đầu” ở vùng biên giới (24/05/2025, 14:57)
- Tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình hiện nay là hết sức cần thiết để góp phần bảo vệ sức khoẻ cho bản thân, gia đình và cộng đồng (23/05/2025, 16:24)
- Xét xử sơ thẩm bị cáo Y Thinh Niê về “tội Phá hoại chính sách đoàn kết” (23/05/2025, 15:55)