Thông báo về việc tiếp tục áp dụng “tự động gia hạn tạm trú” cho người nước ngoài ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 chưa thể xuất cảnh (10/07/2020)

1. Tiếp tục áp dụng việc “tự động gia hạn tạm trú” cho người nước ngoài đến hết ngày 31/7/2020 đối với các trường hợp nhập cảnh theo diện miễn thị thực, nhập cảnh bằng thị thực điện tử hoặc thị thực du lịch từ ngày 01/3/2020 đến nay.

2. Trường hợp nhập cảnh trước ngày 01/03/2020 nếu chứng minh được bị mắc kẹt do dịch Covid-19, được cơ quan đại diện ngoại giao xác nhận bằng công hàm (có bản dịch tiếng Việt) hoặc có văn bản xác nhận của Cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam về việc bị cách ly, điều trị Covid-19 hoặc lý do bất khả kháng khác…cũng được xem xét áp dụng “tự động gia hạn tạm trú” đến hết ngày 31/7/2020 và phải xuất trình công hàm hoặc văn bản xác nhận nêu trên khi xuất cảnh.

3. Người nước ngoài trong thời gian được “tự động gia hạn tạm trú” phải khai báo tạm trú và khai báo y tế theo quy định.

4. Người nước ngoài không thuộc diện quy định nêu trên hoặc có các vi phạm pháp luật khác, thực hiện theo quy định của pháp luật hiện hành.

5. Tiếp tục thực hiện đến 31/7/2020 chủ trương Cơ quan đại diện ngoại giao có thể trực tiếp bảo lãnh gia hạn tạm trú cho công dân của họ để chờ xuất cảnh.

Phòng Quản lý xuất nhập cảnh