
Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị Công an tỉnh Đắk Lắk vừa phối hợp với Công an huyện Krông Búk, Hội nhân đạo Thiện tâm Thành phố Hồ Chí Minh và Bệnh viện Medic Bình Dương tổ chức hoạt động tình nghĩa hướng về cơ sở thăm, tặng quà, khám bệnh phát thuốc cho các hộ gia đình có hoàn cảnh cảnh khó khăn trên địa bàn xã Cư Né, huyện Krông Búk.
Đoàn công tác đã trao tặng 15 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó trong học tập và 50 suất quà là các nhu yếu phẩm cần thiết trong cuộc sống cho các gia đình chính sách, thương binh, hộ nghèo tại buôn Dhiã 1 và Buôn Dhiã 2.
Đoàn công tác trao tặng các phần quà và xe đạp cho các hộ gia đình nghèo và em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Người dân ở các thôn, buôn của xã Cư Né – xã vùng sâu, vùng xa của tỉnh Đắk Lắk hiện còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Những phần quà đầy ý nghĩa của đoàn công tác đã động viên, khích lệ người dân cố gắng vươn lên phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Đây cũng là tình cảm, tấm lòng, sự sẻ chia của Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị Công an tỉnh Đắk Lắk và Hội nhân đạo Thiện tâm Thành phố Hồ Chí Minh đối với các gia đình và em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Cư Né.
Cũng tại hoạt động này, các y, bác sỹ của Bệnh viện Medic Bình Dương đã tiến hành thăm khám, đo huyết áp, chuẩn đoán bệnh và phát thuốc miễn phí cho hơn 150 lượt người dân.
Đoàn công tác đã khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho bà con buôn Dhiã 1 và Buôn Dhiã 2, xã Cư né
Qua công tác thăm khám cho quần chúng Nhân dân, hầu hết người già trên địa bàn đều mắc các bệnh về huyết áp cao, hô hấp nên các y, bác sỹ đã khám rất tận tình, cấp phát thuốc, đồng thời tư vấn cách bảo vệ sức khỏe trong việc giữ gìn vệ sinh trong sinh hoạt để chống những bệnh tật thông thường dễ mắc phải do thời tiết chuyển mùa, giữ gìn vệ sinh cá nhân và vệ sinh an toàn thực phẩm.
Việc khám bệnh ngay tại cơ sở đã giúp đỡ, chia sẻ khó khăn, giảm bớt một phần chi phí chữa bệnh cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; nâng cao sức khỏe để lao động và sản xuất, nâng cao đời sống tinh thần cho Nhân dân, nhất là đồng bào DTTS tại chỗ của xã Cư Né – xã vùng sâu, vùng xa của tỉnh Đắk Lắk.
Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, mang lại hiệu quả trực tiếp đến với bà con Nhân dân các xã vùng sâu, vùng xa của huyện Krông Búk. Qua đó, phát huy tinh thần tương thân, tương ái, truyền thống uống nước nhớ nguồn, chung sức cùng cộng đồng, thắt chặt tình quân dân, xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ, chiến sỹ Công an trong lòng Nhân dân./.
CAH Krông Búk
- Đội tuyển Công an tỉnh Đắk Lắk nỗ lực tập luyện hướng tới chung kết Hội thi điều lệnh, quân sự, võ thuật toàn quốc (12/07/2025, 21:27)
- Đoàn viên thanh niên Công an tỉnh Đắk Lắk xung kích, đi đầu trong việc hỗ trợ vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp - cung cấp dịch vụ công trực tuyến tại cơ sở (12/07/2025, 11:21)
- Công an tỉnh Đắk Lắk tích cực tham mưu chính quyền cấp xã cấp đăng ký sinh hoạt tôn giáo tập trung đối với đạo Tin lành trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk (10/07/2025, 16:01)
- Công an phường Tân Lập, tỉnh Đắk Lắk xử lý 03 trường hợp sử dụng súng hơi trái phép (10/07/2025, 13:33)
- Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác đặc xá – đợt 1 (30/4) và triển khai công tác đặc xá - đợt 2 (2/9) năm 2025 (09/07/2025, 14:07)
- Công an xã Quảng Phú tổ chức Hội nghị triển khai công tác với lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở (08/07/2025, 10:56)
- Những bài học kinh nghiệm sau 15 năm thực hiện Chỉ thị số 48-CT/TW, ngày 22/10/2010 của Bộ Chính trị trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk (07/07/2025, 00:31)
- Cán bộ kiểm tra - người “gác cửa” về kỷ luật của Đảng (06/07/2025, 23:30)
- Kinh nghiệm thực hiện mô hình “Hai không một giảm về ma tuý” trên địa bàn xã Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk (05/07/2025, 23:20)
- Tăng cường công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm ma túy (05/07/2025, 22:22)
- Bắt nhóm đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy với số lượng lớn (05/07/2025, 09:30)