CHI TIẾT TIN CHI TIẾT TIN
Phòng An ninh kinh tế tổ chức hoạt động về nguồn tại huyện Krông Bông (06/04/2021)

Ngày 02/4/2021, Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh phối hợp với Sở Xây dựng, Đảng ủy, UBND xã Cư Pui, huyện Krông Bông tổ chức hoạt động về nguồn tại căn cứ cách mạng H9 - huyện Krông Bông. Đây là một trong những hoạt động nằm trong kế hoạch hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày giải phóng Buôn Ma Thuột (10/3/1975 – 10/3/2021) và hướng tới kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021).

Trong dịp này, đoàn đã tham quan, tìm hiểu nhiều di tích, địa điểm truyền thống cách mạng trên địa bàn xã Cư Pui. Đầu tiên là Bia tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ. Tại đây, Đoàn công tác tổ chức dâng hương, dâng hoa, tri ân đối với những chiến công, đóng góp của các Anh hùng liệt sỹ đối với sự nghiệp cách mạng của đất nước.

Đoàn công tác chụp hình lưu niệm tại Bia tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ trên địa bàn xã Cư Pui, huyện Krông Bông

Tiếp đó, Đoàn đến thăm và tìm hiểu Bia di tích lịch sử quốc gia khu căn cứ kháng chiến tỉnh Đắk Lắk (1965 – 1975) và Nhà tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ Y Ơn Niê. Qua giới thiệu của ông Nguyễn Văn Tâm – Bí thư Đảng ủy xã Cư Pui được biết, Nhà tưởng niệm này được xây dựng và khánh thành vào tháng 11/2015, nằm trong khuôn viên gia đình vợ Anh hùng liệt sỹ, là cụ bà H’Mun Byă (86 tuổi). Tại Nhà tưởng niệm trưng bày nhiều hiện vật là tư trang cá nhân, vật kỷ niệm của gia đình như: hộp đựng thuốc lá, đĩa sứ, vòng cầu hôn... Tất cả những kỷ vật này đều do bà H’Mun Byă lưu giữ cẩn thận trong suốt 50 năm qua, kể từ khi Anh hùng liệt sỹ Y Ơn Niê hy sinh (1962). Tại đây, Đoàn đã tổ chức dâng hương, dâng hoa, tìm hiểu nguồn gốc, ý nghĩa của các hiện vật và thăm hỏi, tặng quà đối với cụ bà H’Mun Byă.

Đoàn công tác chụp hình lưu niệm tại Bia di tích quốc gia

Đoàn công tác tham quan, tìm hiểu Nhà tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ Y Ơn Niê và thăm hỏi, tặng quà cho cụ bà H’Mun Byă, vợ của Anh hùng liệt sỹ Y Ơn Niê

Thông qua hoạt động lần này nhằm tuyên truyền, giới thiệu về truyền thống lịch sử cách mạng vẻ vang của người dân Đắk Lắk nói riêng, cũng như của dân tộc Việt Nam nói chung. Qua đó, tiếp tục giáo dục, bồi dưỡng lý tưởng chính trị cho cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng Công an tỉnh, đặc biệt là cán bộ, chiến sỹ trẻ, đoàn viên thanh niên./.

Phòng An ninh kinh tế

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ : 58 Nguyễn Tất Thành - Tp.Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk

Phone: 0694 389 157 Email: banbientap@congan.daklak.gov.vn

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn