
Với chủ đề "Yoga trao quyền cho phái đẹp", hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 10 không chỉ là dịp để tôn vinh lợi ích của việc tập luyện yoga đối với sức khỏe của mọi người mà còn là cơ hội để những người yêu thích yoga cùng luyện tập, nâng cao nhận thức bảo vệ sức khỏe bản thân và tiếp tục tuyên truyền, phổ biến rộng rãi phong trào tập luyện bộ môn này.
Sáng 9/6/2024, tại Quảng trường 10/3 (TP. Buôn Ma Thuột), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Ngoại vụ, Hội Yoga tỉnh tổ chức khai mạc hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 10 và giải Yoga các Câu lạc bộ tỉnh Đắk Lắk mở rộng năm 2024.
Tại chương trình, các vận động viên đã thực hiện đồng diễn các bài tập: Thiền định, hít thở khí trời; khởi động chuỗi bài tập “Chào mặt trời”; biểu diễn Yoga tập thể…
Tham dự buổi lễ có 02 đại diện của Ấn Độ, trong đó có ông Pankaj Kumar, Viên chức trợ lý lãnh sự, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh; lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Ngoại vụ; các nhà tài trợ và gần 300 vận động viên thuộc các Câu lạc bộ Yoga trong và ngoài tỉnh...
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nguyễn Thụy Phương Hiếu cho biết đây là sự kiện quan trọng trong việc triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch Ngoại giao Văn hóa của tỉnh; tăng cường hoạt động giao lưu văn hóa giữa tỉnh Đắk Lắk với Ấn Độ. Từ đó, tạo tiền đề cho việc thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu, tìm hiểu các nét đẹp văn hóa giữa hai quốc gia; tạo mối quan hệ hợp tác phát triển kinh tế giữa hai nước, đặc biệt là đối với tỉnh Đắk Lắk.
Trong khuôn khổ hoạt động hưởng ứng Ngày quốc tế Yoga lần thứ 10, Giải Yoga các Câu lạc bộ tỉnh Đắk Lắk mở rộng năm 2024 đã diễn ra với sự tham gia của gần 300 vận động viên đến từ 23 câu lạc bộ trong và ngoài tỉnh.
Để góp phần đảm bảo an ninh, an toàn cho Ngày Quốc tế Yoga, Đơn vị Phòng An ninh Chính trị nội bộ đã chủ động tham mưu Lãnh đạo Công an tỉnh xây dựng, ban hành kế hoạch đảm bảo an ninh, trật tự trước, trong và sau buổi lễ Ngày Quốc tế Yoga tại Quảng trường 10/3 (TP. Buôn Ma Thuột). Đồng thời nắm chắc tình hình, chủ động phát hiện, ngăn chặn các hoạt động gây mất an ninh, trật tự, lợi dụng Ngày Quốc tế Yoga để thực hiện các hành vi vi phạm, quá khích, phản cảm, trái thuần phong mỹ tục.
Với những nỗ lực trên của lực lượng Công an tỉnh đã góp phần vào sự thành công của Ngày Quốc tế Yoga năm 2024. Qua đó thể hiện nét đẹp văn hoá, xã hội, du lịch của tỉnh nhà, xây dựng, quảng bá hình ảnh người dân Đắk Lắk yêu thể thao, thân thiện, mến khách./.
Thanh Bình
- Tăng cường công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy trên địa bàn Tp. Buôn Ma Thuột (29/05/2025, 00:14)
- Thông báo về việc tiếp nhận tố giác, tin báo, thông tin về các tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường qua số điện thoại đường dây nóng (28/05/2025, 22:57)
- Cảnh giác với thủ đoạn giả mạo Fanpage bệnh viện kêu gọi từ thiện (26/05/2025, 15:22)
- Trao tặng Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc” của Bộ trưởng Bộ Công an cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (25/05/2025, 22:19)
- Cây có chứa chất ma túy là gì? Quy định nghiêm cấm về trồng cây có chứa chất ma túy (25/05/2025, 00:42)
- Công an phường An Lạc, thị xã Buôn Hồ phối hợp tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy (25/05/2025, 00:27)
- Khởi tố nguyên Chủ tịch và kế toán UBND xã Ia Rvê, huyện Ea Súp về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ (24/05/2025, 21:58)
- Hình ảnh đẹp của lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk trên hành trình chung sức vì cộng động (24/05/2025, 15:57)
- Phòng An ninh đối ngoại lan tỏa yêu thương “Mẹ đỡ đầu” ở vùng biên giới (24/05/2025, 14:57)
- Tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình hiện nay là hết sức cần thiết để góp phần bảo vệ sức khoẻ cho bản thân, gia đình và cộng đồng (23/05/2025, 16:24)
- Xét xử sơ thẩm bị cáo Y Thinh Niê về “tội Phá hoại chính sách đoàn kết” (23/05/2025, 15:55)