CHI TIẾT TIN CHI TIẾT TIN
Phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại buôn Dhă Prông, xã Cư Êbur, TP Buôn Ma Thuột (10/09/2019)

Sáng ngày 6/9/2019, tại Nhà văn hóa cộng đồng buôn Dhă Prông, xã Cư Êbur, Tp Buôn Ma Thuột, Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc đã phối hợp với Phòng An ninh đối nội Công an tỉnh, Công an Tp Buôn Ma Thuột, Ban Dân vận Thành ủy và cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể của xã Cư Êbur tổ chức phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đảm bảo an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội. Đến dự buổi phát động có sự tham gia của hơn 150 người dân là đồng bào dân tộc thiểu số (chủ yếu là đồng bào dân tộc Êđê).

Đông đảo quần chúng Nhân dân tham gia buổi phát động

Tại buổi phát động, báo cáo viên của các đơn vị thuộc Công an tỉnh phối hợp với Ban Dân vận tuyên truyền, phát động cho Nhân dân trong buôn nhận thức được các phương thức, thủ đoạn của các bọn phản động, các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo gây mất ổn định tình hình trên địa bàn cũng như các phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm, nhất là tội phạm hoạt động liên quan “tín dụng đen”. Ngoài ra còn tuyên truyền cho bà con nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông, vận động bà con giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Hình thức tuyên truyền có kết hợp lồng ghép chiếu phim tư liệu về âm mưu, phương thức hoạt động của các thế lực thù địch, phản động, tạo trực quan sinh động, để quần chúng Nhân dân dễ hiểu, dễ tiếp thu. Đặc biệt, tại buổi phát động còn có một số ý kiến phát biểu của các cấp ủy, chính quyền địa phương, các cá nhân là già làng, người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và quần chúng Nhân dân. Bà con trong buôn đã bày tỏ sự phấn khởi và cảm ơn đối với các cấp chính quyền; bà con hứa sẽ chấp hành tốt các quy định, quy ước của địa phương.

Qua buổi phát động, đã thu hút đông đảo bà quần chúng Nhân dân tham gia quan tâm chú ý lắng nghe. Việc tuyên truyền có trọng tâm, trọng điểm đã mang lại hiệu quả tích cực trong công tác phát động, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn xã nói riêng và thành phố Buôn Ma Thuột nói chung./.

      Nguyễn Thị Nga - Phan Quốc Dũng

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ : 58 Nguyễn Tất Thành - Tp.Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk

Phone: 0694 389 157 Email: banbientap@congan.daklak.gov.vn

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn