Nâng cao chất lượng công tác nghiệp vụ cơ bản (23/08/2019)

Trong những năm qua, công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng Công an nhân dân đã được các đơn vị trong Khối thi đua số 1 Công an tỉnh Đắk Lắk chú trọng quan tâm thực hiện nghiêm túc và đã đạt được những kết quả tích cực, góp phần quan trọng trong phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác nghiệp vụ cơ bản của các đơn vị trong Khối thi đua vẫn còn có những tồn tại, hạn chế nhất định, chưa phù hợp với tình hình thực tế và đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đấu tranh phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội trong tình hình mới.

Nhằm phát huy những kết quả đạt được, đồng thời chấn chỉnh những tồn tại, hạn chế, thiếu sót trong công tác nghiệp vụ cơ bản trong năm 2018 và những năm tiếp theo, ngày 16/8/2019, tại Trụ sở Công an huyện Ea Kar, Khối thi đua số 1 Công an tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức tọa đàm nghiệp vụ nhằm đánh giá, đúc rút những cách làm hay, hiệu quả và khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác nghiệp vụ cơ bản, góp phần đắc lực vào công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Dự và chỉ đạo buổi tọa đàm, có đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Hội – Phó Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk; tham dự buổi tọa đàm còn có đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh Đắk Lắk và lãnh đạo, chỉ huy các Đội nghiệp vụ các đơn vị thuộc Khối thi đua số 1 Công an tỉnh cùng các Giảng viên trường Đại học An ninh nhân dân, trường Đại học Cảnh sát nhân dân.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi tọa đàm, đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Hội – Phó Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận những thành tích mà các đơn vị trong Khối thi đua đã đạt được trong 06 tháng đầu năm 2019, đặc biệt là trong công tác nghiệp vụ cơ bản đã góp phần tích cực trong công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm, bảo đảm TTATXH; đồng thời, chỉ đạo, định hướng các mặt công tác trọng tâm cần tập trung thực hiện trong 06 tháng cuối năm nhằm hoàn thành các chỉ tiêu thi đua, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Đ/c Đại tá Nguyễn Văn Hội – Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo

Đại biểu các đơn vị phát biểu thảo luận

Tại buổi tọa đàm, các đồng chí giảng viên trường Đại học An ninh nhân dân, Đại học Cảnh sát nhân dân đã giải đáp một số vướng mắc mà các đơn vị gặp phải trong quá trình thực hiện công tác nghiệp vụ cơ bản, đồng thời đánh giá cao việc tổ chức tọa đàm của đơn vị khối trưởng và hy vọng sẽ được tiếp tục phối hợp với các đơn vị trong thời gian tới.

Tiến sỹ Nguyễn Văn Chung – Giảng viên trường ĐH ANND giải đáp những vấn đề vướng mắc về công tác NVCB

Qua buổi tọa đàm, phần lớn những khó khăn, vướng mắc của các đơn vị đã được các giảng viên trường Đại học An ninh nhân dân và Đại học Cảnh sát nhân dân trao đổi, tư vấn, giải đáp, giúp cho nhận thức về công tác nghiệp vụ cơ bản của lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị được đầy đủ, thống nhất, góp phần nâng cao hiệu quả công tác này trong thời gian tới./.

Giang Nam