Lực lượng hồ sơ Công an tỉnh đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào công tác chuyên môn chào mừng kỷ niệm 64 năm Ngày thành lập lực lượng Hồ sơ CAND (22/03/2021)

Ngày 27/6/2001, Bộ trưởng Bộ Công an ban hành Quyết định số 567/2001/QĐ-BCA chọn  ngày 27/3/1957 là Ngày truyền thống của lực lượng Hồ sơ Công an nhân dân.

Trải qua 64 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng Hồ sơ Công an tỉnh Đắk Lắk đã không ngừng phát triển về số lượng và chất lượng, thầm lặng, vượt qua bao nhiêu khó khăn và thử thách vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Đảng, Nhà nước, ngành Công an và Nhân dân giao phó. Từ đó, góp phần tích cực cùng cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Đắk Lắk giữ vững an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, tạo môi trường ổn định góp phần phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Lãnh đạo Phòng Hồ sơ Công an tỉnh Đắk Lắk phát biểu ôn lại truyền thống của đơn vị

Những năm qua, Phòng Hồ sơ Công an tỉnh Đắk Lắk là một trong những đơn vị đi đầu trong ứng dụng công nghệ thông tin, điện tử hóa các lĩnh vực công tác chuyên môn và hoạt động nghiệp vụ kịp thời với xu hướng phát triển công nghệ số. Đơn vị đã điện tử hóa hơn 269 nghìn thông tin các vụ việc, thông tin đối tượng vi phạm pháp luật,… Hàng năm, đơn vị đã tổ chức tra cứu, khai thác trên 8.000 lượt yêu cầu tra cứu, qua đó phát hiện nhiều trường hợp đối tượng tái phạm, khai man lý lịch, che dấu nhân thân. Bên cạnh đó, trong quá trình công tác đội ngũ cán bộ công nghệ thông tin của đơn vị đã và đang tiếp tục nghiên cứu xây dựng một số phần mềm điện tử hóa các phần việc chuyên môn góp phần nâng cao năng suất, chất lượng công việc cài đặt, ứng dụng tại đơn vị và triển khai cho Công an cấp huyện được lãnh đạo Công an tỉnh ghi nhận và biểu dương như: Phần mềm theo dõi, trả kết quả yêu cầu tra cứu, phần mềm in danh chỉ bản đối tượng vi phạm pháp luật… Với những thành tích trên lực lượng Hồ sơ Công an tỉnh vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương chiến công hạng Ba và nhiều bằng khen, giấy khen của Bộ Công an, Uỷ ban nhân dân tỉnh, Công an tỉnh, đó là nguồn cổ vũ động viên to lớn đối với cán bộ, chiến sĩ lực lượng Hồ sơ Công an tỉnh.

Kỷ niệm 64 năm Ngày thành lập lực lượng Hồ sơ Công an nhân dân (27/3/1957 – 27/3/2021) với tinh thần thường xuyên đổi mới, trách nhiệm trong công tác và tăng cường cải cách hành chính, Đảng ủy, lãnh đạo Phòng Hồ sơ đã chỉ đạo đơn vị thực hiện nghiêm túc các quy định, chỉ đạo của Bộ Công an, Công an tỉnh về công tác hồ sơ, thống kê nghiệp vụ gắn với việc tăng cường áp dụng điện tử hóa vào công tác hồ sơ góp phần cải cách thủ tục hành chính…. Với khẩu hiệu hành động “Công an Đắk Lắk sâu sát nghiệp vụ, chủ động, sáng tạo, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”, đơn vị quyết tâm xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác hồ sơ đảm bảo chuyên trách, có năng lực, trình độ về mọi mặt, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, phục vụ đắc lực trong công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của Nhân dân./.