CHI TIẾT TIN CHI TIẾT TIN
Lực lượng Công an trắng đêm căng mình chống “giặc lửa” (14/07/2019)

Khoảng 23h08’ ngày 13/7/2019, tại kiốt bán vàng mã, quần áo, đồ nhựa thuộc khu vực Chợ trung tâm thị trấn Ea Kar, huyện Ea Kar xảy ra cháy, sau đó ngọn lửa lan rộng sang các kiốt bên cạnh khiến đám cháy bùng lên dữ dội, ngọn lửa cháy đỏ rực bốc lên cao làm người dân không dám đến gần.

Hình ảnh đám cháy

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo của quần chúng Nhân dân, đồng chí Đại tá Vũ Hồng Văn - Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy Công an tỉnh và Công an huyện Ea Kar nhanh chóng đến hiện trường để chữa cháy. Với tinh thần khẩn trương, khoảng 05 phút sau, xe chữa cháy và hàng chục CBCS Đội Cảnh sát PCCC số 3 thuộc Phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh đòng quân tại huyện Ea Kar cùng hơn 100 CBCS Công an huyện Ea Kar do đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Dân – Trưởng Công an huyện chỉ huy đã có mặt tại hiện trường để chữa cháy và tổ chức cứu hộ, cứu nạn. Cùng thời điểm đó, đồng chí Đại tá Nguyễn Minh Kính - Phó Giám đốc Công an tỉnh đã trực tiếp chỉ huy, điều động tăng cường 01 xe chỉ huy chữa cháy, 07 xe chữa cháy và hơn 60 CBCS Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy đóng quân tại huyện Krông Pắc và TP. BMT xuống hiện trường chữa cháy.

 Lực lượng Cảnh sát PCCC đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường đểm chữa cháy

Đại tá Nguyễn Minh Kính - Phó Giám đốc Công an tỉnh trực tiếp chỉ đạo công tác chữa cháy tại hiện trường

Tại hiện trường, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy Công an tỉnh và Công an huyện Ea Kar đã triển khai đồng loạt các biện pháp nghiệp vụ, phương án chữa cháy. Bên cạnh các trang thiết bị chuyên dụng chữa cháy thì bất cứ vật dụng nào có thể dập lửa cũng được các CBCS tận dụng tối đa; đồng thời, để để phòng tình trạng đám cháy lây lan uy hiếp tính mạng, nhà cửa, tài sản của người dân, lực lượng Công an đã giúp các hộ dân sinh sống xung quanh khu vực chợ di dời tài sản đến nơi an toàn; tiến hành phân luồng, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Bằng những nỗ lực không biết mệt mỏi của CBCS Công an tỉnh, Công an huyện cùng lực lượng bảo vệ dân phố và sự giúp sức của quần chúng Nhân dân, đến khoảng 01h sáng ngày 14/7/2019, đám cháy đã được khống chế, đến 01h30’ thì bị dập tắt hoàn toàn. Quá trình tham gia chữa cháy, lực lượng Công an đã bảo đảm an toàn hàng hóa trong các kiốt liền kề, ngăn không cho đám cháy lan vào khu trung tâm của chợ. Thiệt hại ban đầu xác định có 45 kiôt bị cháy với diện tích bị cháy khoảng 1.500m2..

Hình ảnh CBCS tạm nghỉ ngơi sau khi dập tắt đám cháy

Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, Công an huyện Ea Kar phân luồng bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong quá trình chữa cháy.

Giữa đêm khuya, lại đối diện với hiểm nguy khi chữa cháy, chính quyền và quần chúng Nhân dân trên địa bàn thị trấn Ea Kar bày tỏ sự khâm phục lực lượng Công an, đặc biệt là những cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy, nơi mà mọi người chạy ra ngoài khi xảy ra cháy lại là nơi các anh lao vào để cứu lấy tài sản của Nhân dân. Có mặt tại hiện trường, đồng chí Huỳnh Kim Phổ - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Ea Kar đánh giá rất cao về công tác phòng cháy, chữa cháy, sự hiệp đồng tác chiến của lực lượng Công an đã nhanh chóng triển khai lực lượng, phương tiện, trang thiết bị kịp thời ngăn chặn không để đám cháy lan rộng, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản, không để xảy ra tình trạng lợi dụng hỏa hoạn để “hôi của”. Chứng kiến đám cháy từ khi xảy ra đến khi được dập tắt, ông Đặng Văn Trung (SN 1957, trú thị trấn Ea Kar) không giấu được niềm xúc động, ông chia sẻ: “Bản thân tôi đã chứng kiến 03 lần xảy ra cháy ở chợ thị trấn Ea Kar, lần nào lực lượng Công an cũng có mặt đầu tiên ở hiện trường nhưng lần này thực sự các anh đến rất nhanh, phương tiện chữa cháy hiện đại nên nhanh chóng dập tắt ngon lửa, không để lan rộng, bảo vệ an toàn tài sản cho bà con; không chỉ bản thân tôi mà bà con ở đây đều đánh giá rất cao tinh thần, trách nhiệm của lực lượng Công an”./.

Ông Đặng Văn Trung (người dân thị trấn Ea Kar) bày tỏ lòng khâm phục trước sự tận tụy, trách nhiệm trong công tác chữa cháy của lực lượng Công an

Quần chúng Nhân dân thị trấn Ea Kar chứng kiến sự việc đánh giá rất cao tinh thần tận tụy, trách nhiệm của CBCS Công an khi tham gia chữa cháy

Hiện, vụ việc đang được lực lượng chức năng tiến hành điều tra để xác định nguyên nhân gây ra cháy./.

Đình Thắng - Phòng Tham mưu 

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ : 58 Nguyễn Tất Thành - Tp.Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk

Phone: 0694 389 157 Email: banbientap@congan.daklak.gov.vn

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn