Lái xe ký cam kết thực hiện tốt quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông (10/09/2019)

Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh vừa tổ chức Chương trình tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông (ATGT) cho đội ngũ lái xe ô tô vận tải hành khách, xe taxi và xe buýt, với 220 tài xế của các doanh nghiệp vận tải trên địa bàn tỉnh tham gia.

Theo đó, cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh đã tuyên truyền, phổ biến các quy định của Luật Giao thông đường bộ; đạo đức người lái xe và văn hóa giao thông; thực trạng vi phạm pháp luật về trật tự, an toàn giao thông hiện nay của đội ngũ lái xe; phổ biến mức xử phạt hành chính theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ… Đồng thời, phát tờ rơi in hình ảnh về các điểm đen, đoạn đường thường xảy ra tai nạn giao thông trên các tuyến quốc lộ qua địa bàn tỉnh. Ngoài ra, trình chiếu phim phóng sự về một số vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn tỉnh trong thời gian gần đây.

Tại Chương trình, 220 lái xe của các doanh nghiệp vận tải đã thực hiện ký cam kết thực hiện tốt các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông./.

Thúy Hằng