CHI TIẾT TIN CHI TIẾT TIN
Kịp thời phát hiện, bắt giữ đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm (30/07/2019)

 

Ngày 21/7/2019, tại địa bàn xã Ea Bhôk, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk xảy ra vụ án đặc biệt nghiêm trọng. Do mâu thuẫn tình cảm, đối tượng Nguyễn Văn Tùng, sinh năm 1980, trú tại buôn Ea Mta A, xã Ea Bhôk, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk đã sử dụng súng (dạng AK) bắn vào cổ chị Nguyễn Nữ Mạnh Huyền, sinh năm 1981, trú cùng xã, làm chị Huyền bị thương nặng. Nguyễn Văn Tùng sau đó đã dùng súng bắn vào vùng dưới cằm của mình để tự sát. Cả hai được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên và chuyển tiếp tục cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Đến ngày 24/7/2019, Nguyễn Văn Tùng tiếp tục được chuyển qua Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương tại thành phố Hồ Chí Minh để cấp cứu và điều trị. Quá trình điều trị tại đây, ngày 25/7/2019, Nguyễn Văn Tùng đã bỏ đi khỏi Bệnh Viện cùng con trai.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương nơi đối tượng Nguyễn Văn Tùng bỏ trốn

Ngày 26/7/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định truy nã đối với bị can Nguyễn Văn Tùng, đồng thời xác lập chuyên án để tập trung truy bắt. Xác định đây là đối tượng đặc biệt nguy hiểm, việc đối tượng bỏ trốn gây khó khăn cho công tác điều tra, xử lý và gây tâm lý hoang mang, lo lắng trong Nhân dân. Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ một mặt khẩn trương trao đổi thông tin đến các đơn vị trực thuộc Bộ Công an, Công an các tỉnh, thành trong cả nước; thông báo rộng rãi thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng để phối hợp bắt giữ đối tượng. Đồng thời huy động hàng chục trinh sát có kinh nghiệm thuộc nhiều đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh, chia thành nhiều tổ công tác nhanh chóng lần theo dấu vết nóng của đối tượng tại nhiều tỉnh, thành liên quan như TP. Hồ Chí Minh, Bình Phước, Đồng Nai... để truy bắt đối tượng.

Nhiều giả thuyết về hướng tẩu thoát, khu vực lẩn trốn được đưa ra, nhiều thông tin về đối tượng đã được cung cấp đến Ban Chuyên án. Một số mũi trinh sát phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ thuộc Cục Cảnh sát hình sự và Công an các tỉnh liên quan đã tiếp cận cả các địa bàn biên giới giáp Campuchia để truy tìm đối tượng, phòng ngừa việc đối tượng vượt biên trốn chạy. Tuy nhiên, với bản chất lưu manh, là đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự, Nguyễn Văn Tùng đã liên tục di chuyển, thay đổi địa điểm, sử dụng nhiều phương tiện để lẩn trốn, những thông tin về đối tượng hết sức rời rạc, việc phát hiện, bắt giữ rất khó khăn.

Sau 03 ngày đêm kiên trì, lần theo dấu vết của đối tượng, Ban Chuyên án đã nhận được thông tin quý giá về việc phát hiện đối tượng có những đặc điểm tương đồng đang có mặt tại địa bàn xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng. Ngay lập tức, một tổ công tác của Công an tỉnh đã khẩn trương di chuyển đến TP. Đà Nẵng. Với sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an TP. Đà Nẵng, sáng ngày 28/7/2019, đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Nguyễn Văn Tùng đã bị bắt giữ. Đến ngày 29/7/2019, đối tượng đã được di lý về Công an tỉnh Đắk Lắk để phục vụ công tác điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Hình ảnh đối tượng Nguyễn Văn Tùng khi bị bắt giữ

Hình ảnh đối tượng làm việc với cơ quan Công an

Như vậy, sau 03 ngày đêm lẩn trốn, Nguyễn Văn Tùng đã bị bắt giữ. Việc phát hiện, bắt giữ đối tượng không chỉ đảm bảo quá trình điều tra, xử lý hành vi giết người do đối tượng gây ra, mà còn kịp thời phòng ngừa, ngăn chặn việc đối tượng tiếp tục thực hiện hành vi phạm tội, vi phạm pháp luật khác, gây phức tạp về TTATXH. Từ đây Nguyễn Văn Tùng sẽ phải đối mặt với hậu quả pháp lý và bản án nghiêm khắc về hành vi phạm tội đặc biệt nghiêm trọng do y gây ra./.

Ban Biên tập

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ : 58 Nguyễn Tất Thành - Tp.Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk

Phone: 0694 389 157 Email: banbientap@congan.daklak.gov.vn

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn