Khởi tố đối tượng mua bán trái phép trên 230 kg pháo (18/02/2021)

Ngày 11/02/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can một đối tượng mua bán trái phép pháo nổ với số lượng lớn.

Trần Mai Toàn (đứng thứ 2, từ phải sang) bị tổ công tác bắt giữ  cùng các tang vật

Hơn 230 kg pháo lậu tang vật vụ việc được tạm giữ

Khẩu súng của Trần Mai Toàn bị tổ công tác thu giữ

Trước đó, khoảng 21 giờ 20 phút ngày 05/02/2021, Tổ công tác thuộc Công an huyện Ea H’leo trong quá trình làm nhiệm vụ trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua xã Ea H’leo, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk, phát hiện chiếc xe ô tô bán tải mang biển số 47C-170.40, do tài xế Trần Mai Toàn (34 tuổi, trú tại xã Ea Toh,  huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk) điều khiển đi từ hướng tỉnh Gia Lai sang tỉnh Đắk Lắk có dấu hiệu nghi vấn nên tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra. Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện trên xe ô tô có 12 bao tải và 03 thùng các tông bên trong chứa trên 230 kg pháo nổ các loại. Kiểm tra trên người Toàn, lực lượng Công an còn thu giữ 01 khẩu súng ngắn bắn đạn cao su và 4 viên đạn (thuộc loại công cụ hỗ trợ). Qua đấu tranh, Toàn khai nhận đã thuê chiếc xe ô tô trên đi sang cửa khẩu Lệ Thanh thuộc huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai mua số pháo trên với giá 115 triệu đồng về để bán lại kiếm lời. Còn khẩu súng và số đạn nói trên, Toàn cũng mua ở cửa khẩu Lệ Thanh với giá 20 triệu đồng với mục đích khi cần sẽ sử dụng.

Hiện Công an huyện Ea H’leo đang tiếp tục điều tra để xử lý đối tượng Trần Mai Toàn theo quy định của pháp luật./.

Trọng Tính – Sỹ Đức