CHI TIẾT TIN CHI TIẾT TIN
Hiểm họa từ tệ nạn ma túy tại thôn nghèo Giang Đông (25/08/2019)

Thôn Giang Đông, xã Ea Dăh, huyện Krông Năng được xác định là thôn trọng điểm phức tạp về ma túy, có nhiều người nghiện và là tụ điểm mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy. Vị trí của thôn nằm ở vùng sâu, vùng xa, địa hình hiểm trở, giáp ranh với địa bàn huyện Ea Kar. Người dân ở đây chủ yếu là người dân tộc Mông, từ Yên Bái đi di cư tự do vào năm 1996, điều kiện kinh tế khó khăn, trình độ hiểu biết, nhận thức về pháp luật rất thấp, dẫn tới nhiều tệ nạn và các vấn đề phức tạp xảy ra. Toàn thôn có hơn 150 hộ dân, nhưng số hộ nghèo hơn 140 hộ. Thực hiện chỉ đạo của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh, trong 6 tháng đầu năm 2019, lực lượng Công an huyện đã bắt 13 vụ 19 đối tượng phạm tội về ma túy trên địa bàn huyện. Trong đó, chỉ tính riêng tại thôn Giang Đông, xã Ea Dah  là 07 vụ 10 đối tượng.

   

    

Điều kiện kinh tế khó khăn nhưng thôn Giang Đông lại là nơi tập trung của những con nghiện trên địa bàn toàn huyện Krông Năng và huyện Ea Kar tới để mua bán trái phép chất ma túy

Đường vào thôn Giang Đông, xã Ea Dăh cực kì khó khăn, hiểm trở

Điển hình là: Vào lúc 6h sáng ngày 13/8/2019, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy  Công an huyện Krông Năng bắt quả tang đối tượng Sồng Thị Cha và Mùa A Nhà tại nhà ở của Mùa A Chu ở thôn Giang Đông, xã Ea Dah, huyện Krông Năng, có hành vi tàng trữ trái phép chất ma tuý; thu giữ số lượng lớn ma túy và nhiều tang vật có liên quan. Ngoài ra, còn thu giữ 01 súng cồn tự chế và 01 súng ngắn tự chế.

Ngôi nhà của vợ chồng Mùa A Chu – Sồng Thị Cha, nơi lực lượng Công an phát hiện và thu giữ ma túy

Đối tượng Mùa A Chu

Đối tượng Sồng Thị Cha

Cân tiểu ly thu giữ trong nhà của Mùa A Chu

Toàn thôn Giang Đông, xã Ea Dăh hiện nay, có 8 người nghiện có hồ sơ quản lý. Hàng năm, Công an huyện thường xuyên tổ chức các buổi tuyên truyền pháp luật và phòng, chống tệ nạn ma túy; đồng thời, bắt và xử lý hình sự, lập hồ sơ đưa người nghiện đi cai nghiện bắt buộc tại Trung tâm cai nghiện bắt buộc của tỉnh. Tuy nhiên, hoạt động của tội phạm và tệ nạn về ma túy còn phức tạp, đòi hỏi cần phải có sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền địa phương cũng như cả hệ thống chính trị từ huyện đến tỉnh, giải quyết công ăn việc làm, ổn định đời sống Nhân dân, loại trừ được tệ nạn ma túy, để người dân nơi đây được hưởng cuộc sống bình yên, hạnh phúc.                                                           

Trọng Khánh - Minh Hoàng

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ : 58 Nguyễn Tất Thành - Tp.Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk

Phone: 0694 389 157 Email: banbientap@congan.daklak.gov.vn

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn