CHI TIẾT TIN CHI TIẾT TIN
Gặp mặt truyền thống kỷ niệm 90 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh (07/04/2021)

Công an tỉnh Đắk Lắk vừa tổ chức Gặp mặt truyền thống nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2021).

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 90 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn thanh niên CAND nói chung và những dấu ấn nổi bật trong các giai đoạn đã qua của Đoàn thanh niên Công an tỉnh Đắk Lắk nói riêng. Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh qua các thời kỳ, những thế hệ đoàn viên thanh niên Công an tỉnh Đắk Lắk đã nối tiếp nhau thi đua học tập, rèn luyện, công tác, chiến đấu, góp phần tô thắm thêm truyền thống vẻ vang, anh hùng của lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk.

Trong những giai đoạn đã qua, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Đắk Lắk luôn bám sát nhiệm vụ chính trị, tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả nhiều phong trào thi đua, cuộc vận động lớn do Trung ương đoàn, Đoàn thanh niên Bộ Công an và Tỉnh đoàn phát động, các phong trào “Đồng hành với thanh niên lập thân”, “Tuổi trẻ Việt Nam làm theo lời Bác”, “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh - CAND Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”“Thanh niên CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”... Những phong trào đó đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, sâu sắc trong nhận thức và hành động cách mạng của thế hệ trẻ Công an tỉnh qua các thời kỳ. Nhiều công trình, phần việc thanh niên đã và đang được sáng tạo, xây dựng và thực hiện hiệu quả như: “Ca tuần tra thanh niên gắn với các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm AN-TT trên địa bàn tỉnh”; tham gia hỗ trợ Nhân dân giải quyết thủ tục hành chính, trong đó xây dựng công trình “Phần mềm quản lý văn bản” góp phần nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, tạo bước đột phá trong phấn đấu, thi đua tại các đơn vị, thể hiện được tính xung kích, sáng tạo, đóng góp thiết thực vào thành quả chung của toàn lực lượng.

Trên mặt trận bảo vệ ANCT, giữ gìn TTATXH qua các thời kỳ, đoàn viên thanh niên Công an tỉnh đã tích cực xung kích hướng về cơ sở, thực hiện “3 cùng” với Nhân dân, nắm chắc địa bàn, quản lý, đấu tranh với các loại đối tượng phản động lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo..tham gia vận động quần chúng tại các địa bàn trọng điểm phức tạp về AN-TT, nâng cao hiệu quả phong trào quần chúng; Tích cực tham gia các đợt cao điểm phòng, chống tội phạm, đấu tranh, triệt phá các băng, ổ, nhóm tội phạm, khám phá các vụ trọng án. Qua đó, đã rất nhiều CBCS trẻ, đoàn viên thanh niên Công an Đắk Lắk đã thể hiện rõ nét tinh thần xung kích, mưu trí, dũng cảm, lập công xuất sắc, được cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương ghi nhận, đánh giá cao.

Song song với việc thực hiện những nhiệm vụ chính trị, bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn TTATXH, hàng năm, đoàn viên Công an Đắk Lắk còn tích cực tham gia các hoạt động tình nghĩa, hướng về cơ sở chung sức vì cộng đồng. Chỉ tính từ năm 2020 đến nay, các tổ chức cơ sở Đoàn trong toàn Công an tỉnh đã thực hiện 126 đợt hoạt động xã hội tình nghĩa, thăm tặng quà cho đồng bào nghèo tại các xã, thôn, buôn vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số với tổng giá trị gần 3 tỷ đồng, trao 23 suất học bổng “Tiếp sức em đến trường” cho học sinh nghèo với số tiền trên 82 triệu đồng; phát 20.000 khẩu trang vải kháng khuẩn và nhu yếu phẩm trên 100 triệu đồng hỗ trợ người dân phòng, chống dịch Covid-19; vận động, phối hợp vận chuyển 918 tấn hàng, 420 triệu đồng tiền mặt hỗ trợ đồng bào Miền Trung bị thiên tai bão lũ và tham gia hiến hơn 596 đơn vị máu để góp sức cứu người.

Trong những giai đoạn đã qua, những phong trào, hành động, việc làm, thanh quả của đoàn viên thanh niên Công an Đắk Lắk thi đua lập nên đã góp phần cùng tuổi trẻ CAND trong cả nước thực hiện theo lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “Đầu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”  đã thể hiện được sự trung thành tuyệt đối với Đảng, với Tổ quốc; trách nhiệm, tận tụy với công việc, với Nhân dân; đoàn kết, hiệp đồng chặt chẽ, xung kích, tình nguyện; mưu trí, dũng cảm, nỗ lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Trong buổi gặp mặt, ở phần giao lưu tọa đàm, CBCS và đoàn viên Công an Đắk Lắk còn vinh dự được nghe Đại tá Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Thị Ngọc Tươi, một nữ cựu biệt động nổi tiếng của Ban An ninh T4, một nhân chứng sống của kháng chiến chống Mỹ kể về những năm tháng lịch sử, chiến đấu hào hùng của bà và đồng đội. Trong những trận đánh ở nội đô Sài Gòn, bà đã anh dũng tiêu diệt nhiều tên Mỹ, ngụy ác ôn và sau đó bị địch bắt tra tấn dã man. Những Bà đã lấy máu của mình viết lên bức tường xà lim của nhà tù Trung tâm Thẩm vấn Kiến Hòa hai câu thơ bất hủ: "Xương ta gãy để nối liền Nam Bắc, Máu ta rơi cho bộ đội trưởng thành".

Tiết mục văn nghệ chào mừng

Đồng chí Đại tá Lê Vinh Quy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Đồng chí Đại tá Lê Vinh Quy, Giám đốc Công an tỉnh tặng hoa cho các khách mời tại buổi lễ

Đồng chí Đại tá Lê Vinh Quy, Giám đốc Công an tỉnh trao tặng giấy khen cho thanh niên tiêu biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi gặp mặt truyền thống nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng chí Đại tá Lê Vinh Quy - Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp công sức quan trọng của các thế hệ cán bộ Đoàn và đoàn viên, thanh niên Công an Đăk Lăk qua các thời kỳ. Cũng trong dịp này, các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh đã trao tặng Giấy khen cho 32 đoàn viên có thành tích tiêu biểu trong thời gian qua./.

Trọng Hiến - Mai Phương

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ : 58 Nguyễn Tất Thành - Tp.Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk

Phone: 0694 389 157 Email: banbientap@congan.daklak.gov.vn

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn