
Sáng ngày 10/8, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ – Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Chi cục thuế thành phố Buôn Ma Thuột tổ chức thực tập phương án chữa cháy và CNCH có sự tham gia nhiều lực lượng.
Tình huống giả định đặt ra là vào lúc 9h00’ ngày 10/8/2019, tại khu vực gara xe tầng 1 khu nhà 10 tầng có chiếc xe máy bị rò rỉ xăng, gặp nguồn nhiệt và bắt cháy. Tại thời điểm này, trong gara có khoảng trên 100 chiếc ô tô và xe máy các loại. Trong khi đó, hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động của cơ sở đang bảo dưỡng định kỳ nên không được kích hoạt. Đám cháy nhanh chóng bao trùm toàn bộ số xe máy và lan sang các xe bên cạnh. Lúc này, trong tòa nhà có khoảng 150 người, sự cố mất điện đột ngột, cháy xảy ra nhanh, khói lan truyền và bao phủ toàn bộ khu vực gara xe và xâm nhập lên các tầng trên; nguy cơ thiệt hại rất lớn, nếu không có biện pháp ứng phó kịp thời. Ngay khi phát hiện có cháy, lực lượng PCCC cơ sở đã báo cháy đến toàn bộ cơ sở bằng hệ thống chuông báo cháy và gọi điện báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC chuyên nghiệp, sau đó nhanh chóng triển khai chữa cháy, hướng dẫn tổ chức thoát nạn cho cán bộ nhân viên; di chuyển tài sản quanh khu vực cháy đến nơi an toàn.
Các lực lượng tham gia diễn tập xử lý tình huống cháy
Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an tỉnh Đắk Lắk đã điều động lực lượng, phương tiện đến Chi cục thuế thành phố Buôn Ma Thuột tổ chức chữa cháy. Ngoài ra, lực lượng Công an phường Tân An, Công an thành phố Buôn Ma Thuột, Bảo vệ dân phố,… cũng được tăng cường bảo đảm trật tự, phân luồng giao thông tạo điều kiện cho các phương tiện đến hiện trường chữa cháy được thuận lợi và an toàn. Với sự kiên trì, mưu trí chiến đấu với giặc lửa của lực lượng chữa cháy tại hiện trường và chiến thuật chữa cháy phù hợp, đám cháy nhanh chóng được dập tắt. Lực lượng Cảnh sát PCCC đã đưa được toàn bộ người bị nạn đến khu vực an toàn, đồng thời bảo vệ được tài sản khu vực xảy ra cháy và xung quanh.
Một số hình ảnh trong buổi diễn tập
Buổi diễn tập đã thành công tốt đẹp, góp phần nâng cao khả năng phối hợp và xử lý các tình huống cháy, nổ giữa lực lượng PCCC cơ sở, lực lượng PCCC chuyên nghiệp và các lực lượng khác. Mặt khác, đây cũng là một trong những biện pháp tuyên truyền trực quan cho lực lượng cơ sở và người dân nhận biết được từng việc làm cụ thể khi có cháy, nổ xảy ra./.
Như Quỳnh
- Những bài học kinh nghiệm sau 15 năm thực hiện Chỉ thị số 48-CT/TW, ngày 22/10/2010 của Bộ Chính trị trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk (07/07/2025, 00:31)
- Cán bộ kiểm tra - người “gác cửa” về kỷ luật của Đảng (06/07/2025, 23:30)
- Kinh nghiệm thực hiện mô hình “Hai không một giảm về ma tuý” trên địa bàn xã Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk (05/07/2025, 23:20)
- Bắt nhóm đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy với số lượng lớn (05/07/2025, 09:30)
- Đấu tranh, phản bác các luận điệu xuyên tạc về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực ở nước ta hiện nay (05/07/2025, 00:18)
- Phòng Quản lý xuất nhập cảnh cấp định danh điện tử mức độ 2 cho người nước ngoài cư trú trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk (03/07/2025, 23:16)
- Lĩnh án chung thân vì mua bán trái phép chất ma túy số lượng lớn (02/07/2025, 23:44)
- Thông báo địa chỉ trụ sở của các đơn vị có chức năng tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính, 102 Công an cấp xã và địa điểm tiếp nhận thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk từ ngày 01/7/2025 (02/07/2025, 22:15)
- Những chuyển biến tích cực sau 15 năm thực hiện Chỉ thị số 48-CT/TW, ngày 22/10/2010 của Bộ Chính trị trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk (02/07/2025, 00:21)
- Công an tỉnh Đắk Lắk: Thông báo các địa điểm tổ chức thu nhận hồ sơ cấp thẻ Căn Cước, tài khoản định danh điện tử (01/07/2025, 23:04)
- Nghị định 105/2021/NĐ-CP về phòng chống ma túy có đối tượng áp dụng thế nào? (01/07/2025, 16:00)