CHI TIẾT TIN CHI TIẾT TIN
Diễn tập phương án chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn tại chi cục thuế TP. Buôn Ma Thuột (12/08/2019)

Sáng ngày 10/8, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ – Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Chi cục thuế thành phố Buôn Ma Thuột tổ chức thực tập phương án chữa cháy và CNCH có sự tham gia nhiều lực lượng.

Tình huống giả định đặt ra là vào lúc 9h00’ ngày 10/8/2019, tại khu vực gara xe tầng 1 khu nhà 10 tầng có chiếc xe máy bị rò rỉ xăng, gặp nguồn nhiệt và bắt cháy. Tại thời điểm này, trong gara có khoảng trên 100 chiếc ô tô và xe máy các loại. Trong khi đó, hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động của cơ sở đang bảo dưỡng định kỳ nên không được kích hoạt. Đám cháy nhanh chóng bao trùm toàn bộ số xe máy và lan sang các xe bên cạnh. Lúc này, trong tòa nhà có khoảng 150 người, sự cố mất điện đột ngột, cháy xảy ra nhanh, khói lan truyền và bao phủ toàn bộ khu vực gara xe và xâm nhập lên các tầng trên; nguy cơ thiệt hại rất lớn, nếu không có biện pháp ứng phó kịp thời. Ngay khi phát hiện có cháy, lực lượng PCCC cơ sở đã báo cháy đến toàn bộ cơ sở bằng hệ thống chuông báo cháy và gọi điện báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC chuyên nghiệp, sau đó nhanh chóng triển khai chữa cháy, hướng dẫn tổ chức thoát nạn cho cán bộ nhân viên; di chuyển tài sản quanh khu vực cháy đến nơi an toàn.

Các lực lượng tham gia diễn tập xử lý tình huống cháy

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an tỉnh Đắk Lắk đã điều động lực lượng, phương tiện đến Chi cục thuế thành phố Buôn Ma Thuột tổ chức chữa cháy. Ngoài ra, lực lượng Công an phường Tân An, Công an thành phố Buôn Ma Thuột, Bảo vệ dân phố,… cũng được tăng cường bảo đảm trật tự, phân luồng giao thông tạo điều kiện cho các phương tiện đến hiện trường chữa cháy được thuận lợi và an toàn. Với sự kiên trì, mưu trí chiến đấu với giặc lửa của lực lượng chữa cháy tại hiện trường và chiến thuật chữa cháy phù hợp, đám cháy nhanh chóng được dập tắt. Lực lượng Cảnh sát PCCC đã đưa được toàn bộ người bị nạn đến khu vực an toàn, đồng thời bảo vệ được tài sản khu vực xảy ra cháy và xung quanh.

Một số hình ảnh trong buổi diễn tập

Buổi diễn tập đã thành công tốt đẹp, góp phần nâng cao khả năng phối hợp và xử lý các tình huống cháy, nổ giữa lực lượng PCCC cơ sở, lực lượng PCCC chuyên nghiệp và các lực lượng khác. Mặt khác, đây cũng là một trong những biện pháp tuyên truyền trực quan cho lực lượng cơ sở và người dân nhận biết được từng việc làm cụ thể khi có cháy, nổ xảy ra./.

Như Quỳnh

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ : 58 Nguyễn Tất Thành - Tp.Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk

Phone: 0694 389 157 Email: banbientap@congan.daklak.gov.vn

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn