CHI TIẾT TIN
Trong thời đại bùng nổ thông tin, mạng xã hội trở thành kênh giao tiếp quen thuộc của người dân. Tuy nhiên, cùng với đó là sự gia tăng các hành vi đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật, chưa được kiểm chứng, gây ảnh hưởng tiêu cực đến an ninh trật tự và uy tín của cơ quan, tổ chức, cá nhân. Trước thực trạng này, Công an xã Ea Na đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ và đẩy mạnh tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người dân khi sử dụng mạng xã hội.
Qua công tác nắm tình hình, Công an xã Ea Na đã phát hiện hai trường hợp là ông N.V.H (sinh năm 1983, trú tại buôn Ea Kruế) và ông Y.S.N (sinh năm 1987, trú tại buôn Drai) về hành vi đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội Facebook.
Cụ thể, ông N.V.H đã sử dụng tài khoản Facebook “N V H” đăng bài viết có nội dung chưa được kiểm chứng liên quan đến một vụ bắt cóc xảy ra trên địa bàn xã Ea Bông cũ (nay là xã Ea Na). Bài viết nhanh chóng lan truyền, nhận được nhiều lượt chia sẻ, bình luận, gây tâm lý hoang mang trong Nhân dân. Ngay sau khi phát hiện, Công an xã Ea Na đã tiến hành xác minh, khẳng định không có vụ việc bắt cóc nào xảy ra như nội dung bài viết nêu.
Tương tự, Công an xã Ea Na cũng phát hiện ông Y.S.N sử dụng tài khoản Facebook cá nhân để chia sẻ các bài viết có nội dung tiêu cực, ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự tại địa phương.


Công an xã Ea Na đã mời làm việc với 02 ông N.V.H và ông Y.S.N, sau khi được tuyên truyền, giải thích, cả hai trường hợp đã nhận thức rõ hành vi vi phạm của mình, tự nguyện gỡ bỏ các nội dung sai sự thật, đăng bài đính chính và cam kết không tái phạm.
Song song với công tác xử lý, Công an xã Ea Na cũng chú trọng đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an ninh mạng, hướng dẫn người dân sử dụng mạng xã hội an toàn, văn minh. Các buổi tuyên truyền được tổ chức thường xuyên tại thôn, buôn, trường học và khu dân cư, giúp người dân hiểu rõ hậu quả của việc phát tán, chia sẻ thông tin sai sự thật cũng như quy định pháp luật liên quan.
Từ những sự việc trên, Công an xã Ea Na đề nghị người dân thận trọng, cảnh giác khi viết bài, chia sẻ, bình luận các thông tin không chính xác, chưa được kiểm chứng; tránh tiếp tay cho tin giả, tin xấu độc, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến an ninh trật tự và dư luận xã hội. Đối với các hành vi vi phạm đều sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Đặc biệt, trường hợp đưa tin sai sự thật gây hậu quả nghiêm trọng, người vi phạm có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
Xuân Tuyến
- Công an phường Buôn Hồ phối hợp tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông và các quy định mới về thuế (23/12/2025, 07:08)
- Công an tỉnh Đắk Lắk nỗ lực vận động, tạo đồng thuận trong giải tỏa chợ Pơng Drang cũ để triển khai công viên cây xanh (27/11/2025, 14:29)
- Cảnh báo về hành vi giả mạo cán bộ cơ quan bảo hiểm xã hội để lừa đảo chiếm đoạt tài sản (26/11/2025, 14:40)
- Công an xã Krông Bông tăng cường phát hiện, xử lý các vụ việc vi phạm trong lĩnh vực khoáng sản (19/11/2025, 10:00)
- Đoàn Thanh niên Công an phường Buôn Hồ tuyên truyền, hỗ trợ người dân sử dụng ứng dụng VNeID góp phần thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia (19/11/2025, 07:52)
- Công an xã Krông Ana tăng cường công tác đảm bảo trật tự công cộng, trật tự đô thị (17/11/2025, 11:24)
- Công an phường Phú Yên tăng cường tuyên truyền kiến thức, kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy đối với tàu, thuyền (16/11/2025, 10:27)
- Tạm giữ nhóm đối tượng cưỡng đoạt tài sản tại hội chợ thương mại (14/11/2025, 15:17)
- Công an xã Dur Kmăl cảnh báo tình trạng học sinh tự chế pháo nổ từ mạng xã hội (13/11/2025, 10:23)
- Công an xã Ea Kiết nhanh chóng bắt giữ hai đối tượng lợi dụng thời tiết mưa bão trộm cắp tài sản (12/11/2025, 11:12)
- Công an xã Cuôr Đăng đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật trong trường học (10/11/2025, 14:05)

















