
Quán triệt mệnh lệnh chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh và Công an thành phố Buôn Ma Thuột, với quyết tâm không để tình trạng chế tạo, sử dụng pháo trái phép xảy ra trên địa bàn, ngăn chặn tuyệt đối nhằm không để xảy ra thiệt hại về người và tài sản của Nhân dân, Công an xã Ea Kao đã tăng cường triển khai thực hiện các biện pháp phòng ngừa xã hội cũng như phòng ngừa nghiệp vụ. Qua đó, trong quá trình tuần tra kiểm soát, nắm tình hình địa bàn vào ngày 18/12/2024, Công an xã Ea Kao đã phát hiện và kịp thời ngăn chặn 01 nhóm học sinh gồm cháu N.V.H.H (sinh năm 2010), N.M.H (sinh năm 2010) đang chế tạo pháo nổ trái phép.
Công an xã Ea Kao kịp thời phát hiện, ngăn chặn chế tạo pháo nổ trái phép
Nguyên liệu chế tạo pháo thu được tại nhà của nhóm học sinh
Qua quá trình làm việc, nhóm học sinh này khai nhận đã lên mạng Internet để đặt mua các loại tiền chất thuốc nổ sau đó trộn theo tỉ lệ để chế tạo pháo nổ. Bước đầu, Công an xã Ea Kao đã thu giữ tại nhà của cháu N.V.H.H (sinh năm 2010, trú tại Thôn 4, xã Ea Kao) có 46 quả pháo các loại cùng nhiều vật dụng khác dùng để chế tạo pháo.
Hiện nay, Công an xã Ea Kao đang tiếp tục xác minh, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật đối với vụ việc trên.
Những năm qua, các vụ tai nạn từ pháo tự chế đã gây ra nhiều tai nạn thương tâm cho nhiều người, vì vậy mỗi người dân cần tích cực tuyên truyền, vận động người thân và mọi người xung quanh không sử dụng, sản xuất, mua bán, tàng trữ, vận chuyển các loại pháo, vũ khí, vật liệu nổ trái phép. Nếu phát hiện các trường hợp vi phạm các quy định về pháo nổ, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, mỗi người dân hãy thông báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất để xử lý kịp thời theo quy định của pháp luật./.
Thu Thảo
- Tăng cường công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy trên địa bàn Tp. Buôn Ma Thuột (29/05/2025, 00:14)
- Thông báo về việc tiếp nhận tố giác, tin báo, thông tin về các tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường qua số điện thoại đường dây nóng (28/05/2025, 22:57)
- Cảnh giác với thủ đoạn giả mạo Fanpage bệnh viện kêu gọi từ thiện (26/05/2025, 15:22)
- Trao tặng Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc” của Bộ trưởng Bộ Công an cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (25/05/2025, 22:19)
- Cây có chứa chất ma túy là gì? Quy định nghiêm cấm về trồng cây có chứa chất ma túy (25/05/2025, 00:42)
- Công an phường An Lạc, thị xã Buôn Hồ phối hợp tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy (25/05/2025, 00:27)
- Khởi tố nguyên Chủ tịch và kế toán UBND xã Ia Rvê, huyện Ea Súp về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ (24/05/2025, 21:58)
- Hình ảnh đẹp của lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk trên hành trình chung sức vì cộng động (24/05/2025, 15:57)
- Phòng An ninh đối ngoại lan tỏa yêu thương “Mẹ đỡ đầu” ở vùng biên giới (24/05/2025, 14:57)
- Tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình hiện nay là hết sức cần thiết để góp phần bảo vệ sức khoẻ cho bản thân, gia đình và cộng đồng (23/05/2025, 16:24)
- Xét xử sơ thẩm bị cáo Y Thinh Niê về “tội Phá hoại chính sách đoàn kết” (23/05/2025, 15:55)