
Đội Cảnh sát hình sự Công an TP. Buôn Ma Thuột vừa điều tra làm rõ, bắt xử lý một nhóm đối tượng chuyên phá khóa để trộm xe mô tô SH đắt tiền, gây án liên tỉnh.
Trong những tháng đầu năm 2019, trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột đã xảy ra nhiều vụ mất trộm xe mô tô SH của người dân để ngoài sân nhà hoặc dọc vỉa hè. Các đối tượng không chỉ nhằm vào các loại xe đắt tiền mà còn phá khóa lấy cắp rất nhanh, khiến cho nhiều người dân rất lo lắng. Đại úy Hoàng Văn Thiết – Cán bộ đội Cảnh sát hình sự, Công an TP. Buôn Ma Thuột cho biết: “Trước thực trạng trên, Công an Tp. Buôn Ma Thuột đã xác lập chuyên án chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự chúng tôi điều tra làm rõ. Qua một thời gian xác minh, từ những hình ảnh Camera các nhà dân tình cờ ghi lại, cho thấy các đối tượng bịt kín mặt và dùng công cụ cạy phá khóa lấy trộm xe chạy thoát rất nhanh. Một chiếc xe mất tầm 4 đến 5 giây.”
Nhóm đối tượng trộm xe SH liên tỉnh bị lực lượng Cảnh sát hình sự CATP Buôn Ma Thuột bắt giữ
Sau gần 10 tháng tích cực điều tra, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP. Buôn Ma Thuột đã làm rõ 1 nhóm 6 đối tượng đã gây ra hàng chục vụ trộm cắp xe mô tô hiệu SH trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột. Các đối tượng gồm: Lưu Văn Điệp, Nguyễn Văn Linh , Phan Duy Khánh, Đặng Thế Tùng, cùng ở tỉnh Lâm Đồng; Uông Văn Khanh ở tỉnh Bình Dương và Võ Tăng Minh Đức ở TP. Hồ Chí Minh. Nhóm này do tên Lưu Văn Điệp cầm đầu, từng có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản. Đầu năm 2019, sau khi ra tù, Điệp không chịu tu chí hoàn lương, muốn nhanh có tiền tiêu xài, nên đã đi móc nối các đối tượng kia để bàn bạc và cùng đi trộm cắp. Đối tượng Lưu Văn Điệp khai nhận: “Chúng em đã tụ tập nhau bàn bạc kế hoạch và lên Đắk Lắk trộm cắp. Mục đích nhắm đến là những chiếc xe SH vì nó bán có giá trị, cho bõ công đi xa. Khi đi chúng em chuẩn bị các loại vam phá khóa, bình xịt hơi cay, máy phá sóng để phá sóng các xe SH có cài định vị và mang theo cả can xăng để đổ chạy khi tẩu thoát. Sau khi trộm được xe thì đem xuống TP. Hồ Chí Minh tiêu thụ, mỗi chiếc bán với giá 30 đến 35 triệu đồng”.
Đối tượng trộm đang thực hiện lại hành vi phá khóa để trộm xe mô tô
Bước đầu, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP.Buôn Ma Thuột đã làm rõ, từ đầu năm 2019 đến nay, nhóm này đã dùng các loại vam sắt rất lợi hại để phá khóa, lấy cắp 12 chiếc xe mô tô SH của người dân trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột với tổng giá trị trên 1,1 tỷ đồng. Đội Cảnh sát hình sự đã thu hồi được 6 chiếc xe mô tô SH để trả lại cho các gia đình bị hại và mở rộng điều tra, nhóm này còn khai nhận đã thực hiện trót lọt hàng chục vụ trộm cắp khác ở các tỉnh Lâm Đồng, Gia Lai và Đắk Nông.
Công cụ và tang vật gây án của nhóm trộm cắp
Hiện, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP. Buôn Ma Thuột đang phối hợp với Công an các tỉnh để tiếp tục mở rộng điều tra, truy tìm tang vật, xử lý nhóm đối tượng này trước pháp luật./.
Trọng Hiến - Sỹ Đức
- Công an xã Ea Kiết tích cực đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số (29/08/2025, 09:40)
- Thông báo đổi tên trang Fanpage “Công an tỉnh Phú Yên” (29/08/2025, 00:48)
- Công an tỉnh Đắk Lắk cảnh báo lừa đảo lợi dụng chính sách tặng quà 100.000 đồng (29/08/2025, 00:45)
- Trại Tạm giam số 1 Công an tỉnh Đắk Lắk tập trung đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu công tác năm 2025 (27/08/2025, 16:15)
- Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới hình thức giả danh người giao hàng (27/08/2025, 09:16)
- Tránh được bẫy lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cụ ông 70 tuổi gửi lời cảm ơn Công an xã Sơn Hòa (27/08/2025, 08:21)
- Công an tỉnh Đắk Lắk triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống bệnh liên cầu lợn sang người (27/08/2025, 08:04)
- Công an xã Hòa Thịnh cấp đổi thẻ đảng tại nhà cho đảng viên cao tuổi, đi lại khó khăn (25/08/2025, 15:14)
- Công an phường Tuy Hòa mở cao điểm tuyên truyền pháp luật về an ninh, trật tự (25/08/2025, 10:16)
- Công an tỉnh Đắk Lắk tích cực vận động, giải quyết vụ tranh chấp 300ha đất liên kết trên địa bàn xã Cư M’gar (25/08/2025, 08:47)
- Công an tỉnh Đắk Lắk tích cực hưởng ứng chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt máu nghĩa tình, vì đồng đội thân yêu” (23/08/2025, 10:12)