CHI TIẾT TIN CHI TIẾT TIN
Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp nhận, hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số vượt biên hồi hương ổn định cuộc sống (06/09/2019)

Thời gian qua, một số đối tượng xấu đã lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của một bộ phận người đồng bào dân tộc thiểu số để tuyên truyền, kích động, lôi kéo đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh vượt biên ra nước ngoài với luận điệu lừa phỉnh sẽ có cuộc sống giàu sang, sung sướng, vì vậy có một số hộ gia đình ở một số địa bàn đã bán hết tài sản, nhà cửa, đất đai ông bà, cha mẹ để lại để tham gia vượt biên ra nước ngoài. Sau khi vượt biên ra nước ngoài, số người này mới vỡ lẽ ra là bị các đối tượng lừa, không còn tiền để trang trải cuộc sống, phải sống trong cực khổ nơi đất khách quê người; chính vì vậy hầu hết đồng bào dân tộc thiểu số vượt biên đang ở Thái Lan luôn mong muốn được trở về lại với buôn làng, với quê hương Việt Nam. Tuy nhiên, họ đều bị các đối tượng xấu khống chế, ngăn cản và tuyên truyền xuyên tạc rằng trở về Việt Nam sẽ bị bắt đi tù, bị đánh đập, làm cho số người này lo sợ, không dám hồi hương.

Trước tình hình trên, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh, sau một thời gian kiên trì liên lạc, vận động, tác động, thuyết phục, các lực lượng chức năng của Công an tỉnh đã chủ động hướng dẫn và đón nhận 01 hộ với 04 khẩu gia đình Y Ruên Niê ở thị xã Buôn Hồ vượt biên hồi hương. Và trong ngày 05/9/2019, đồng chí Đại tá Vũ Hồng Văn - Giám đốc Công an tỉnh đã trực tiếp gặp gỡ gia đình Y Ruên Niê; tại buổi gặp gỡ đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đã ân cần thăm hỏi, động viên, hoan nghênh Y Ruên Niê đã nhận thức được sai lầm và trở về với quê hương, với Tổ quốc Việt Nam, mong muốn Y Ruên Niê cùng gia đình sẽ vượt qua những khó khăn, cố gắng sớm ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế gia đình, trở thành công dân tốt có ích cho xã hội và tích cực cùng lực lượng Công an tuyên truyền vận động đồng bào nâng cao tinh thần cảnh giác, không nghe, không tin, không làm theo lời tuyên truyền, lôi léo của các đối tượng tham gia vượt biên, gây mất ANTT buôn làng. Đồng thời, giao Công an thị xã Buôn Hồ tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm tạo điều kiện hỗ trợ để gia đình anh Y Ruên Niê ổn định cuộc sống; Công an tỉnh Đắk Lắk đã hỗ trợ một phần kinh phí để giúp đỡ gia đình Y Ruên Niê vượt qua khó khăn trước mắt trong cuộc sống. Y Ruên Niê cùng vợ đã bày tỏ niềm xúc động trước sự quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện của lãnh đạo Công an tỉnh để gia đình có cơ hội được trở về địa phương; đồng thời xin hứa sẽ tu chí làm ăn, phát triển kinh tế gia đình và tham gia tích cực trong việc bảo đảm an ninh, trật tự tại địa phương.

Đ/c Giám đốc Công an tỉnh thăm hỏi, động viên gia đình Y Ruên Niê trong ngày trở về địa phương

Y Ruên Niê cùng vợ đã bày tỏ niềm xúc động trước sự hỗ trợ, tạo điều kiện của lãnh đạo Công an tỉnh

Trước đó, ngày 03/9/2019, Công an tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với Đồn Biên phòng Tân Hà thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh tiếp nhận gia đình Y Ruên Niê từ Thái Lan trở về địa phương.

Tiếp nhận gia đình Y Ruên Niê trở về địa phương tại Đồn Biên phòng Tân Hà

                 Ban Biên tập

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ : 58 Nguyễn Tất Thành - Tp.Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk

Phone: 0694 389 157 Email: banbientap@congan.daklak.gov.vn

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn