CHI TIẾT TIN CHI TIẾT TIN
Công an tỉnh Đắk Lắk góp sức xây tặng 7 căn nhà nghĩa tình đồng đội (28/01/2021)

Ngay từ đầu năm 2020, Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk đã có chủ trương đóng góp tiền để xây tặng nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho cán bộ, chiến sỹ có hoàn cảnh khó khăn. Thực hiện chủ trương đó, khi biết hoàn cảnh của các đồng chí Y Krông Lưk, Y Yươk Byă công tác tại Công an huyện Cư Kuin; Lê Anh Tuấn công tác tại Công an huyện Krông Bông; Phàng A Vư công tác tại Công an huyện Cư M’gar; Phạm Tiến Dũng công tác tại Công an huyện Krông Năng; Nguyễn Thị Thúy Hằng, công tác tại Công an Thị xã Buôn Hồ và đồng chí Trịnh Xuân Nguyên công tác tại Công an thành phố Buôn Ma Thuột thuộc diện khó khăn và có người thân trong nhà thường xuyên đau ốm nặng phải điều trị tốn rất kém, Công an tỉnh Đắk Lắk đã vận động quyên góp, ủng hộ xây dựng 7 căn nhà “Nghĩa tình đồng đội” và bàn giao lại cho gia đình các đồng chí trên.

Trong đợt này, Công an tỉnh đã phát động toàn thể cán bộ, chiến sỹ đóng góp hỗ trợ cho mỗi đồng chí 120 triệu đồng để xây nhà ở, Cùng với số tiền vận động từ người thân của của 7 đồng chí trên nhiệt tình chung tay đóng góp, hỗ trợ thêm vật liệu để xây tặng những căn nhà khang trang, kiên cố.

Phát biểu tại các buổi Lễ trao nhà “Nghĩa tình đồng đội”, Đại tá Phạm Tiến Triệu - Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk nhấn mạnh: “Việc cán bộ, chiến sỹ tự giác đóng góp và trích quỹ “Nghĩa tình đồng đội” để góp phần hỗ trợ xây tặng nhà ở, giúp đỡ cho những đồng đội có hoàn cảnh khó khăn đã được Công an tỉnh Đắk Lắk thực hiện từ nhiều năm nay và tiếp tục thực hiện trong những năm tiếp theo. Cụ thể như 7 ngôi nhà đã được xây dựng và hoàn thiện và trao tặng trong năm 2020. Đây là hoạt động thể hiện nên tinh thần “Tương thân tương ái” của cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân của chúng ta”.

             Một số hình ảnh tại các buổi Lễ trao nhà “Nghĩa tình đồng đội”

Không giấu được niềm xúc động, đồng chí Thượng úy Lê Anh Tuấn, cán bộ Công an huyện Krông Bông chia sẻ:“ Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Đảng ủy, lãnh đạo các cấp và tập thể các đồng chí cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Đắk Lắk. Cùng người thân, họ hàng đã đóng góp tiền của, tạo điều kiện cho gia đình và bản thân tôi có được ngôi nhà như mơ ước. Cho tôi được sống trong những cảm xúc đặc biệt của truyền thống đoàn kết và tinh thần“Tương thân tương ái” của dân tộc Việt Nam. Tôi xin hứa trong thời gian tới sẽ tiếp tục học tập, rèn luyện, phấn đấu nêu cao phẩm chất tốt đẹp của người chiến sĩ CAND và hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ được giao”.

Hiện trong Công an Đắk Lắk vẫn còn nhiều cán bộ, chiến sỹ có hoàn cảnh rất khó khăn, chưa có đất, chưa có nhà ở và gia đình, người thân bị bệnh nặng. Trong thời gian tới, lực lượng Công an toàn tỉnh sẽ tiếp tục chung tay góp sức để sẻ chia, giúp đỡ và thực hiện những việc làm nhân văn, ý nghĩa./.

Trọng Hiến – Anh Tài - Quốc Dũng – Như Quỳnh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ : 58 Nguyễn Tất Thành - Tp.Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk

Phone: 0694 389 157 Email: banbientap@congan.daklak.gov.vn

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn