Công an thành phố Buôn Ma Thuột tuyên truyền pháp luật về phòng cháy, chữa cháy cho các cơ sở thờ tự Phật giáo (30/06/2020)

Sáng ngày 23/6/2020, tại chùa Phổ Minh – thành phố Buôn Ma Thuột, Công an thành phố Buôn Ma Thuột phối hợp với Ban Trị sự Phật giáo thành phố Buôn Ma Thuột tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng cháy, chữa cháy cho chức sắc và tín đồ các cơ sở thờ tự Phật giáo trên địa bàn thành phố, để nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, từng cá nhân trong việc chấp hành các quy định của phát luật về phòng cháy, chữa cháy.

Tham dự buổi tuyên truyền có đồng chí Trung tá Lê Văn Mạnh, Phó trưởng Công an thành phố Buôn Ma Thuột; Đại đức Thích Trí Minh, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đắk Lắk, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Buôn Ma Thuột; Đại đức Thích Nguyên Huấn, Trưởng Ban thông tin và truyền thông, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đắk Lắk, Phó trưởng Ban thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Buôn Ma Thuột và hơn 70 vị chức sắc cùng đại diện tín đồ các cơ sở thờ tự Phật giáo trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột.

Đồng chí Trung tá Lê Văn Mạnh, Phó trưởng Công an thành phố Buôn Ma Thuột phát biểu tại buổi tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền, các vị tăng ni và phật tử được báo cáo viên của Công an thành phố thông tin về nguyên nhân các vụ cháy, nổ trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk và thành phố Buôn Ma Thuột trong thời gian qua; đồng thời, được phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; hướng dẫn các biện pháp phòng, chống cháy, nổ và xử lý sự cố cháy, nổ xảy ra, cách thoát nạn; kỹ năng sử dụng các phương tiện chữa cháy được trang bị tại các cơ sở thờ tự, các gia đình và thực hành sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ dập tắt đám cháy, xử lý các tình huống khi có sự cố cháy, nổ xảy ra tại các cơ sở thờ tự, khu dân cư.

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Cán bộ Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an thành phố Buôn Ma Thuột hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy

Các vị tăng ni, phật tử thực hành sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ

Thay mặt Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Buôn Ma Thuột, Đại đức Thích Trí Minh, gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Công an thành phố Buôn Ma Thuột đã quan tâm tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến những kiến thức pháp luật cơ bản về phòng cháy, chữa cháy và hướng dẫn các kỹ năng trong công tác phòng cháy, chữa cháy cho các tăng ni, phật tử của các cơ sở thờ tự Phật giáo trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột hoạt động này sẽ góp phần chủ động trong công tác phòng ngừa, không để xảy ra cháy, nổ tại các cơ sở thờ tự và gia đình phật tử ở khu dân cư./.

Thúy Ksơr