Công an thành phố Buôn Ma Thuột chủ động ứng phó với tình hình mưa lũ (08/08/2019)

Đêm ngày 06/8 và ngày 07/8/2019, trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột xảy ra mưa lớn, kéo dài, đã gây ngập úng cục bộ tại các tuyến đường, khu vực trũng của thành phố như: đường Nguyễn Du, Phạm Ngũ Lão, Trần Quý Cáp, Đinh Tiên Hoàng... đồng thời, tạo nên dòng chảy lớn tại các khu vực đường Nguyễn Tất Thành, Lê Thánh Tông... gây nguy hiểm cho người và phương tiện qua lại.

Trước tình hình trên, Công an thành phố đã nhanh chóng triển khai lực lượng ứng trực tại các khu vực xung yếu, tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông, không để người dân đi vào khu vực nước ngập, nguy hiểm. Đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Bôn – Trưởng Công an thành phố trực tiếp cùng các đồng lãnh đạo Công an thành phố đã tổ chức thành nhiều đoàn công tác, chỉ huy hoạt động ứng phó với mưa lụt tại các khu vực xung yếu. Công an thành phố đã phối hợp với lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy Công an tỉnh tổ chức giúp đỡ 07 hộ dân bị ngập nước tại đường Nguyễn Du cùng một số hộ dân tại đường Đinh Tiên Hoàng và đường Nguyễn Văn Cừ di chuyển ra khỏi khu vực ngập và bảo vệ tài sản.

Đ/c Đại tá Nguyễn Văn Bôn – Trưởng Công an thành phố trực tiếp chỉ huy hoạt động ứng phó mưa lụt tại các điểm xung yếu

Lực lượng Công an thành phố hỗ trợ sơ tán người dân và tài sản đến nơi an toàn

Theo thông tin dự báo thời tiết của Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, tình hình mưa lớn trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk nói chung, thành phố Buôn Ma Thuột nói riêng sẽ có khả năng kéo dài đến hết ngày 09/8/2019. Công an thành phố đã tổ chức lực lượng trực chiến 100% quân số tại đơn vị từ ngày 07/8/2019 và theo dõi sát diễn biến tình hình thời tiết, sẵn sàng phối hợp tổ chức sơ tán người dân khi có tình huống phức tạp, nguy hiểm xảy ra./.

Thái Đắc