CHI TIẾT TIN CHI TIẾT TIN
Công an huyện Krông Năng tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông trong trường học (03/10/2019)

Ngày 30/9/2019, Công an huyện Krông Năng phối hợp với Ban An toàn giao thông huyện và Trường THPT Quang Trung tổ chức tuyên truyền pháp luật về TTATGT cho cán bộ, giáo viên và học sinh của nhà trường.

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ, giá viên và học sinh nhà trường đã được báo cáo viên thuộc Đội Cảnh sát giao thông - trật tự cơ động Công an huyện phổ biến các kiến thức pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, các quy tắc đảm bảo an toàn giao thông, việc cần thiết phải đội mũ bảo hiểm, ý nghĩa các biển báo giao thông, kỹ năng xử lý các tình huống và văn hóa khi tham gia giao thông, giới thiệu, phân tích rõ các quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Qua đó, góp phần giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh, giúp các em nâng cao ý thức, trách nhiệm của mình khi tham gia giao thông; nghiêm chỉnh tuân thủ pháp luật về an toàn giao thông để đảm bảo an toàn sức khỏe, tính mạng cho bản thân mình và mọi người tham gia giao thông.

Đ/c Trung tá Nguyễn Đức An –Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông - trật tự cơ động Công an huyện Krông Năng tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ

Đông đảo cán bộ, giáo viên học sinh Trường THPT Quang Trung dự buổi tuyên truyền

Cũng tại buổi tuyên truyền, cán bộ, giáo viên và học sinh của nhà trường đã được thông tin về thực trạng tai nạn giao thông hiện nay trong cả nước nói chung, địa bàn tỉnh Đắk Lắk và huyện Krông Năng nói riêng; những hệ lụy do tai nạn giao thông gây ra và những nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông qua các hình ảnh, tờ rơi và video phóng sự.

Để tạo không khí sôi nổi, cuốn hút các em học sinh tập trung vào nội dung của buổi tuyên truyền, Công an huyện Krông Năng đã lồng ghép vào chương trình trả lời các câu hỏi đáp nhanh có quà tặng là những chiếc mũ bảo hiểm. Bên cạnh đó, Công an huyện phối hợp với Ban An toàn giao thông huyện đã trao tặng 200 chiếc mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và học sinh đạt thành tích xuất sắc để nhắc nhở các em học sinh khi tham gia giao thông phải đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn để đảm bảo an toàn tính mạng, sức khỏe của bản thân, hạn chế tối đa thiệt hại cả về vật chất và tinh thần khi có sự cố, tai nạn xảy ra.

Trao đổi với cô Đinh Thị Xuân - Hiệu trưởng nhà trường, cô Xuân cho biết hiện nay tình trạng học sinh vi phạm pháp luật về giao thông vẫn còn diễn ra, việc đưa, đón học sinh của phụ huynh tại cổng trường vẫn chưa đảm bảo TTATGT. Trong thời gian tới nhà trường sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn giao thông cho cán bộ, giáo viên, phụ huynh học và học sinh khi tham gia giao thông.

Cán bộ Đội Cảnh sát giao thông - trật tự tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh

Đồng chí Trung tá Nguyễn Đức An, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông - trật tự cơ động Công an huyện Krông Năng cho biết: Thời gian tới, lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Ban An toàn giao thông huyện và các nhà trường trên địa bàn huyện để đổi mới phương pháp tuyên truyền; tăng cường trao đổi thông tin, tình hình trật tự, an toàn giao thông giữa lực lượng Công an với các nhà trường và phụ huynh học sinh để kịp thời theo dõi, giáo dục, kiểm điểm và xử lý nghiêm đối với các trường hợp học sinh vi phạm pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, góp phần giảm thiểu số vụ tai nạn và thiệt hại do tai nạn giao thông gây ra trên địa bàn”./.

CAH Krông Năng

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ : 58 Nguyễn Tất Thành - Tp.Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk

Phone: 0694 389 157 Email: banbientap@congan.daklak.gov.vn

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn