CHI TIẾT TIN CHI TIẾT TIN
Công an huyện Krông Búk tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ và phòng, chống bạo lực học đường (03/10/2019)

Nhằm nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ và phòng, chống bạo lực học đường trong lứa tuổi học sinh, ngày 30/9/2019, tại Trường THCS Lê Hồng Phong, xã Pơng Đrang, Công an huyện Krông Búk và Ngân hàng HD Bank đã phối hợp tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, phòng, chống bạo lực học đường cho hơn 700 học sinh và cán bộ, giáo viên của trường.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được các báo cáo viên thuộc công an huyện phổ biến, truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ mà lứa tuổi các em cần biết và chấp hành, đưa ra những dẫn chứng cụ thể về hậu quả do tai nạn giao thông đối với học sinh và gia đình để các em hiểu và có biện pháp phòng tránh. Ngoài ra, cán bộ cũng hướng dân, giải thích ý nghĩa một số biển báo hiệu đường bộ thường gặp, tình huống khi tham gia giao thông để các em nhận biết, xử lý. Nêu một số câu hỏi để các em tự trả lời, với mỗi câu trả lời đúng các em được nhận một phần quà là chiếc mũ bảo hiểm. Đồng thời, giới thiệu cho các em biết mức xử phạt một số hành vi vi phạm luật giao thông phổ biến như: không đủ tuổi điều khiển xe máy đến trường; không đội mũ bảo hiểm khi ngồi xe mô tô, xe máy; chở quá số người quy định, đi sai phần đường, lạng lách, đánh võng...

Giao lưu hỏi đáp tìm hiểu về Luật giao thông đường bộ

Cũng tại buổi tuyên truyền, cán bộ Công an huyện đã tuyên truyền về phòng, chống bạo lực học đường cho toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường về thực trạng, hậu quả do bạo lực học đường gây ra; cách phòng, chống bạo lực học đường và đưa ra nhiều tình huống bạo lực học đường để các em biết cách xử lý khi gặp trường hợp tương tự xảy ra. Đồng thời, trao đổi, giải đáp các thắc mắc của học sinh về bạo lực học đường.

Nhân dịp này, Ngân hàng HD Bank đã trao tặng 100 chiếc mũ bảo hiểm đảm bảo tiêu chuẩn cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường.

Không khí sôi nổi, hào hứng của các em học sinh khi tham gia trả lời câu hỏi

Hiệu trưởng trường THCS Lê Hồng Phong tặng hoa cảm ơn Công an huyện Krông Búk và Ngân hàng HD Bank đã phối hợp tổ chức tuyên truyền pháp luật

Cán bộ Đội CSGT trao tặng mũ cho các em trả lời đúng câu hỏi

Buổi tuyên truyền được bố cục nội dung phong phú, cách truyền đạt dễ hiểu nên dù chỉ diễn ra trong một buổi học nhưng đã thu hút được sự tập trung chú ý của các em và giúp các em hiểu biết thêm những quy định của pháp luật về giao thông đường bộ, bảo vệ trẻ em. Qua đó, giúp tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường nâng cao hiểu biết, ý thức trách nhiệm trong việc chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông trong trường học; để mỗi giáo viên và học sinh sẽ trở thành tuyên truyền viên tích cực tới gia đình và cộng đồng trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, góp phần bảo vệ sức khỏe, tính mạng của bản thân và cộng đồng; ngăn ngừa, hạn chế các hành vi bạo lực học đường, xây dựng môi trường học tập thân thiện, lành mạnh, an toàn./.

CAH Krông Búk

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ : 58 Nguyễn Tất Thành - Tp.Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk

Phone: 0694 389 157 Email: banbientap@congan.daklak.gov.vn

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn