Công an huyện Krông Bông tích cực phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật về pháo (05/02/2021)

Hàng năm, vào dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán thường xảy ra hoạt động sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng trái phép pháo, thuốc pháo. Để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật về pháo trên địa bàn, Công an huyện Krông Bông đã xây dựng kế hoạch đấu tranh, ngăn chặn, xử lý tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật về pháo, thuốc pháo dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Theo đó, Công an huyện đã tham mưu Thường trực Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương triển khai quyết liệt công tác phòng, chống các hành vi vi phạm pháp luật về pháo; tổ chức cho các cơ quan, đơn vị, địa phương và các hộ gia đình trên địa bàn huyện Krông Bông ký cam kết không vi phạm pháp luật về pháo.

Công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật của Nhà nước liên quan đến quản lý, sử dụng pháo, các nội dung mới của Nghị định số 137/2020/NĐ-CP được đẩy mạnh để người dân biết và nghiêm chỉnh chấp hành, tích cực hỗ trợ lực lượng chức năng phát hiện, tham gia phòng, chống các hành vi tàng trữ, vận chuyển, mua bán, sử dụng pháo trái phép. Công an huyện đã tổ chức được 32 buổi tuyên truyền với 6.077 lượt người tham dự; 135 lượt tuyên truyền lưu động; 300 lượt tuyên truyền trên Đài Phát thanh địa phương; treo 37 băng rôn; phát 460 tờ rơi; đã tổ chức triển khai cho hơn 400 hộ kinh doanh và 8.500 hộ dân ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về pháo.

Người dân tự nguyện giao nộp pháo nổ cho cơ quan Công an

Kêu gọi các hộ gia đình ký cam kết không đốt pháo nổ

Tổ chức tuyên truyền không đốt pháo ở các trường học

Vận động các hộ kinh doanh chấp hành các quy định về pháo

Từ công tác vận động Nhân dân tham gia đấu tranh, phát hiện, tố giác các hành vi vi phạm về pháo, qua trang Zalo an ninh, nNgoài ra, Công an huyện còn vận động được 05 trường hợp tự nguyện đến cơ quan Công an giao nộp 03 hộp pháo bệ 49 viên, 17 viên pháo bi, 0,4kg pháo dây.

Với quyết tâm giữ vững và đảm bảo ANTT trên địa bàn, chủ động phòng ngừa, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm pháp luật về pháo, lực lượng Công an huyện Krông Bông đang nỗ lực hết mình nhằm phục vụ Nhân dân đón một cái Tết vui vẻ, đầm ấm, hạnh phúc, an toàn, không tiếng pháo nổ./.

CAH Krông Bông