CHI TIẾT TIN CHI TIẾT TIN
Công an huyện Krông Ana thực hiện tốt công tác vận động Nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (25/08/2019)

Thực hiện đợt cao điểm vận động Nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và các loại pháo, trong thời gian qua, Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Krông Ana đã phối hợp với Công an các xã, thị trấn tích cực xuống từng thôn, buôn trên địa bàn, trực tiếp gặp gỡ người dân để tuyên truyền pháp luật và các quy định của Nhà nước về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Trong đó, đã giải thích cho người dân hiểu rõ những mối nguy hiểm tiềm tàng và tác hại của việc sản xuất, buôn bán, tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trái phép đối với tình hình ANTT tại địa phương; những chế tài của pháp luật để xử lý các tổ chức, cá nhân thực hiện các hành vi trên.

Điều đáng ghi nhận là sau một thời gian ngắn vận động, đã có những người dân tích cực hưởng ứng và tự giác giao nộp 01 khẩu súng quân dụng, 02 khẩu súng tự chế. Điển hình nhất là ông Y Siă Niê ở buôn Kô, xã Ea Bông. Sau khi được lực lượng Công an tuyên truyền, vận động, ngày 25/7/2019, ông Y Siă Niê đã tự giác trình báo và giao nộp cho Đội Cảnh sát QLHC về TTXH 01 khẩu súng quân dụng AK-47 và 12 viên đạn mà ông đang cất giữ. Đây là khẩu súng mà ông được trang bị trong thời gian phục vụ trong Quân đội thời kỳ chống Mỹ. Sau giải phóng, ông đem súng về nhà cất giữ như là một vật kỷ niệm, vì công việc bận rộn, ông cũng không nhớ đến khẩu súng này nữa. Mới đây, khi dọn nhà, ông mới phát hiện khẩu súng đã bị rỉ sét, nằm trong đống đồ cũ. Ông đã nhanh chóng trình báo và giao nộp cho cơ quan Công an. Rất hoan nghênh tinh thần tự giác của ông Y Siă, mong rằng các hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn huyện noi gương ông Y Siă, thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật, khẩn trương tự giác giao nộp các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ cũng như các loại pháo mà mình đang tàng trữ trái phép. Qua đó, giúp cơ quan Công an thực hiện tốt công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và các loại pháo, nhằm phòng ngừa, ngăn chặn những mối nguy hiểm xảy ra, góp phần đảm bảo tình hình ANTT trên địa bàn huyện./.

Ông Y Siă Niê giao nộp hẩu súng cho Công an huyện Krông Ana

Cán bộ Công an huyện đang lập biên bản thu hồi vũ khí tại nhà ông Y Siă

Khẩu súng quân dụng và 12 viên đạn do ông Y Siă Niê giao nộp

Viết Nghĩa

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ : 58 Nguyễn Tất Thành - Tp.Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk

Phone: 0694 389 157 Email: banbientap@congan.daklak.gov.vn

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn