
Với mong muốn được chia sẻ bớt một phần gánh nặng “cơm, áo, gạo, tiền”, hỗ trợ một chút gạo, một chút mì, một chút “tình” cho bà con Buôn Kara, xã Ea Hiao, cùng bà con giữ gìn an ninh, trật tự tại địa phương, sáng ngày 20/7/2023, Công an huyện Ea H’leo đã phát động, tổ chức chương trình “Học Bác, mỗi ngày làm một việc tốt vì Nhân dân”.
Thực hiện lời dạy của Hồ Chí Minh, mệnh lệnh của các cấp lãnh đạo và phong trào thi đua “Công an nhân dân học tập, thực hiện 06 điều Bác Hồ dạy”, Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện đã thường xuyên giáo dục, xác định mỗi cán bộ, chiến sỹ Công an huyện luôn học tập, rèn luyện, không ngừng tự soi, tự sửa, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân, làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực, cụ thể.
Sau khi nắm được hoàn cảnh cũng như tâm tư, nguyện vọng của bà con nhân dân Buôn Kara, xã Ea Hiao, huyện Ea H’leo – một trong những buôn có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh khó khăn, nhưng khát khao hòa bình, mong muốn cùng dân tộc cả nước góp chút sức bảo vệ quê hương, đất nước, đó cũng chính là bảo vệ và phát huy truyền thống quý báu của Nhân dân Việt Nam.
Đồng chí Thượng tá Nguyễn Công Hòa – Trưởng Công an huyện Ea H’leo trao tặng những phần quà cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn
Nhân dân tự nguyện giao nộp vũ khí
Không để Nhân dân phải chờ lâu, với khẩu hiệu “Mỗi ngày làm một việc tốt vì Nhân dân”, rạng sáng ngày 20/7/2023, Đảng ủy, lãnh đạo đơn vị cùng cán bộ chiến sỹ Công an huyện cùng nhau hồ hởi lên xe, xuất phát đến Buôn Kara, xã Ea Hiao, với mục tiêu khi bà con thức giấc có được một bữa ăn sáng đủ đầy, để bà con không lỡ một ngày vụ mùa thu hoạch.
Tại chương trình, Công an huyện đã tuyên truyền, hướng dẫn bà con cách thức tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại địa phương với những việc làm thiết thực, gần gũi, đồng thời tuyên truyền, vận động bà con tự nguyện giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, cộng cụ hỗ trợ, phòng chống tội phạm và kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Lúc này, bà con không ai bảo ai, đều tự nguyện về lấy và giao nộp 32 khẩu súng các loại và phấn khởi cùng lực lượng Công an tiếp tục vận động những người khác trong buôn (Tính từ ngày 23/6/2023 đến nay, Nhân dân trên địa bàn toàn huyện đã tự nguyện giao nộp gần 600 khẩu súng, công cụ hỗ trợ các loại).
Công an huyện đã trao tặng 150 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã, với mong muốn được chia sẻ bớt một phần gánh nặng “cơm, áo, gạo, tiền”, hỗ trợ một chút gạo, một chút mì, một chút “tình” cho bà con nơi đây. Tin tưởng rằng, với chút tình cảm sẻ chia này, mối tình quân – dân giữa Công an huyện và bà con nơi đây mãi mãi khăng khít như vậy./.
Phương Thảo
- Công an tỉnh Đắk Lắk thông báo thời gian, địa điểm đăng ký tài khoản định danh điện tử cho cơ quan, tổ chức (14/06/2025, 22:51)
- Đảng bộ cơ sở Phòng Hồ sơ nghiệp vụ tổ chức thành công Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030 (13/06/2025, 22:37)
- Xét xử 03 bị cáo phạm tội “hiếp dâm người dưới 16 tuổi” (12/06/2025, 22:47)
- Công an tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ khai giảng 02 lớp bồi dưỡng tiếng dân tộc Ê Đê cho cán bộ, chiến sĩ công tác, đóng quân trên địa bàn vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2025 (12/06/2025, 21:57)
- Tăng cường phối hợp kiểm tra, phát hiện thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2025 (09/06/2025, 09:06)
- Những chuyển biến tích cực sau 15 năm thực hiện Chỉ thị số 48-CT/TW, ngày 22/10/2010 của Bộ Chính trị trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk (05/06/2025, 23:24)
- Công an tỉnh Đắk Lắk tích cực đấu tranh với tội phạm mua bán ma túy trên không gian mạng (05/06/2025, 23:11)
- Kỹ năng ứng phó thiên tai, sự cố, cứu nạn, cứu hộ (05/06/2025, 23:03)
- Ban Chỉ đạo Đề án 104 tỉnh kiểm tra, đôn đốc việc triển khai thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ của Đề án 104 tại huyện Cư Kuin (05/06/2025, 16:23)
- Công an tỉnh Đắk Lắk chủ động phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết và đột quỵ não (05/06/2025, 15:35)
- Cao điểm 90 ngày đêm làm sạch dữ liệu hôn nhân, cắt giảm thủ tục hành chính (05/06/2025, 10:07)