CHI TIẾT TIN CHI TIẾT TIN
Công an huyện Cư M’gar: Không ngừng đổi mới nội dung, đa dạng hóa hình thức tuyên truyền pháp luật về giao thông (08/08/2019)

Xác định tuyên truyền, phổ biến pháp luật là khâu quan trọng hàng đầu trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Cư M’gar luôn chú trọng đổi mới nội dung, đa dạng hóa hình thức tuyên truyền pháp luật về giao thông. Nếu như trước đây, các buổi tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ thường được thực hiện vào ban ngày thì hiện nay thường được tiến hành vào buổi tối. Việc thay đổi này đã được đông đảo cán bộ, Nhân dân ở cơ sở đồng tình ủng hộ. 

Trong thời gian vừa qua, tình hình tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn huyện diễn ra tương đối phức tạp. Thực trạng trên đòi hỏi cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) để nâng cao ý thức của người tham gia giao thông, chủ động phòng ngừa TNGT xảy ra trên địa bàn huyện. Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện đã triển khai đồng bộ các hình thức tuyền truyền như: phối hợp với Đài truyền thanh huyện phát các bản tin về tình hình TTATGT; tuyên truyền lưu động bằng loa phát thanh vào các buổi chiều từ 17h đến 18h hàng ngày; trong đó đặc biệt chú trọng tổ chức tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ tại địa bàn cơ sở.

Lực lượng Cảnh sát giao thông tổ chức tuyên truyền tại xã Cư Dliê Mnông

Khác với nội dung, phương pháp tuyên truyền truyền thống, nội dung tuyên truyền được lực lượng Cảnh sát giao thông truyền tải đến bà con Nhân dân qua những hình ảnh, video trực quan sinh động trên hệ thống máy chiếu và phần mềm PowerPoint. Nội dung tuyên truyền tập trung vào các hành vi vi phạm pháp luật về TTATGT thường gặp, mức xử phạt của các hành vi trên; nguyên nhân dẫn đến TNGT. Những hình ảnh sinh động đã kích thích, thu hút bà con chăm chú theo dõi, đặc biệt khi thấy hình ảnh một số vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng hay những hành vi thiếu văn hóa khi tham gia giao thông, hầu hết bà con đều bày tỏ sự bất bình… 

Bên cạnh đó, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện còn phối hợp với hãng xe Yamaha, Honda để tổ chức các trò chơi, hỏi đáp kiến thức về cách lái xe an toàn giúp buổi tuyên truyền diễn ra trong không khí sôi nổi và hấp dẫn... Là một trong những người tham dự buổi tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ tại xã Cư Dliê Mnông, chị Thanh Hương - vui vẻ chia sẻ: “Nhân dân ở đây chủ yếu làm nông nên ban ngày chắc sẽ không tham gia được, tổ chức vào buổi tối thì thuận lợi hơn, bà con sẽ tham gia đông đủ... Nội dung tuyên truyền giờ cũng sinh động, dễ hiểu đã giúp bà con hiểu biết thêm những quy định của pháp luật về giao thông đường bộ. Mong rằng lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ tiếp tục duy trì hình thức, nội dung tuyên truyền như thế này, giúp người dân, nhất là lứa tuổi thanh thiếu niên nắm được nhiều kiến thức để tham gia giao thông được an toàn...”.

Cảnh sát giao thông tuyên truyền tại xã Cư M’gar

Bên cạnh đó, tại các buổi tuyên truyền, cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát giao thông còn tổ chức giao lưu, trò chuyện với bà con Nhân dân thông qua phần thi trả lời câu hỏi nhận thức và lái xe an toàn. Các cửa hàng xe máy đã tặng cho mỗi người tham gia giao lưu với chương trình 01 chiếc mũ bảo hiểm chất lượng do hãng xe tài trợ.

Cửa hàng Yamaha Chiến tặng mũ bảo hiểm cho bà con xã Cư Dliê Mnông

Việc đổi mới này được lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Cư M’gar thực hiện từ tháng 09/2018 đến nay, nhằm thay đổi nhận thức, hành vi của các tầng lớp Nhân dân khi tham gia giao thông. Tính đến nay, đã tổ chức được 25 buổi tuyền truyền Luật Giao thông đường bộ tại các địa bàn cơ sở, thu hút được hơn 5.000 lượt người tham dự, trong đó có 19 buổi được tổ chức tại các thôn, buôn, tập trung tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa và vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống.

Qua các buổi tuyên truyền, nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về giao thông của các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện có sự chuyển biến tích cực. Để hưởng ứng năm an toàn giao thông 2019 với chủ đề “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”; đồng thời, góp phần thực hiện các mục tiêu về TTATGT của lực lượng CAND, Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Cư M’gar sẽ tiếp tục duy trì tổ chức tuyên truyền pháp luật về giao thông tại các xã, trường học trên địa bàn huyện nhằm xây dựng văn hóa giao thông cho mỗi người tham gia giao thông, hình thành ý thức tự giác tuân thủ pháp luật, tạo môi trường giao thông an toàn, thông suốt, trật tự, văn minh, thân thiện./.

 

 

Thu Thảo

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ : 58 Nguyễn Tất Thành - Tp.Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk

Phone: 0694 389 157 Email: banbientap@congan.daklak.gov.vn

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn