CHI TIẾT TIN CHI TIẾT TIN
Công an huyện Cư Kuin triển khai các hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy năm 2019” (03/10/2019)

Nhằm thiết thực Kỷ niệm “Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy” (04/10/2001 - 04/10/2019), Công an huyện Cư Kuin đã chủ động tham mưu UBND huyện Cư Kuin ban hành Kế hoạch triển khai hoạt động “Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy” trên địa bàn huyện. Qua đó, hướng dẫn các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thuộc huyện, các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn huyện và các cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ treo băng rôn, áp phích, khẩu hiệu tuyên truyền hưởng ứng; phối hợp với các cơ quan báo đài xây dựng, đăng tin, phát các bài tuyên truyền phòng cháy và chữa cháy. Trực tiếp tổ chức tuyên truyền về an toàn phòng cháy và chữa cháy cho gần 400 hộ gia đình tại 02 mô hình “Khu dân cư an toàn phòng cháy và chữa cháy” thôn 01, xã Ea Ktur và thôn 22, xã Ea Ning để người dân tự nguyện ký cam kết thực hiện các điều kiện đảm bảo an toàn phòng cháy và chữa cháy; kiểm tra, phúc tra công tác phòng cháy và chữa cháy đối với các cơ sở trọng điểm về chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội và các cơ sở có nguy hiểm cháy, nổ trên địa bàn huyện; mở 01 lớp huấn luyện nghiệp vụ cho đội viên đội dân phòng các thôn, buôn; phối hợp tổ chức thực tập phương án chữa cháy với tình huống phức tạp, cần huy động nhiều lực lượng, phương tiện của nhiều cơ quan, tổ chức, đơn vị tại Bệnh viện Đa khoa huyện,…

Công an huyện Cư Kuin treo băng rôn hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy” 04/10/2019 tại trụ sở

Tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho lực lượng dân phòng huyện Cư Kuin

Tổ chức thực tập phương án chữa cháy có huy động nhiều lực lượng, phương tiện đối với Bệnh viện đa khoa huyện Cư Kuin

Đẩy mạnh tuyên truyền cho các tầng lớp Nhân dân tích cực đề phòng, luôn luôn nâng cao tinh thần cảnh giác, thận trọng trong việc sử dụng lửa, điện, hóa chất, chất dễ cháy,… phải học cách thức phòng cháy và chữa cháy. Người có sức khỏe phải tham gia các đội phòng cháy và chữa cháy tại chỗ, có nghĩa vụ và sử dụng thành thạo phương tiện chữa cháy để khi có cháy xảy ra thì dập tắt nhanh chóng. Mỗi hộ, mỗi cơ quan đơn vị phải chuẩn bị sẵn sàng về phương án thoát nạn, chữa cháy và giữ gìn tốt dụng cụ, phương tiện để khi cần có thể chữa cháy kịp thời và có hiệu quả. 

Trường hợp xấu, khi xảy ra cháy, những người ở gần nơi cháy phải làm mọi cách để dập tắt lửa. Khi nhận được lệnh huy động lực lượng, phương tiện hoặc lệnh dỡ nhà, dời đồ vật để phòng lửa cháy lan, mọi người phải tuân thủ, không được chậm trễ. Sau khi dập tắt đám cháy, phải dọn dẹp đảm bảo vệ sinh, không gây ô nhiễm môi trường cho các vùng dân cư lân cận.

Mỗi người dân hãy là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống cháy để chủ động phòng cháy tốt, sẵn sàng chữa cháy kịp thời và có hiệu quả. Mỗi cơ quan, tổ chức, mỗi hộ gia đình và cá nhân hãy quyết tâm phóng cháy và chữa cháy tốt để góp phần tích cực đảm bảo tính mạng và tài sản của gia đình và cho xã hội./. 

CAH Cư Kuin

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ : 58 Nguyễn Tất Thành - Tp.Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk

Phone: 0694 389 157 Email: banbientap@congan.daklak.gov.vn

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn