CHI TIẾT TIN CHI TIẾT TIN
Công an huyện Cư Kuin tập huấn kiến thức pháp luật về phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội năm 2019 (19/09/2019)

Thực hiện kế hoạch tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật năm 2019, trong hai ngày 11 và 12/9/2019, Công an huyện Cư Kuin phối hợp với Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật huyện Cư Kuin tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật về phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội năm 2019 cho 190 đại biểu gồm: đại diện lãnh đạo UBND các xã; Trưởng Công an; Trưởng thôn, buôn và Công an viên 8 xã trên địa bàn huyện.

Quang cảnh Hội nghị tập huấn

Tại Hội nghị tập huấn, các đại biểu đã nghe đồng chí Trung tá Ngô Trọng Điển – Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Cư Kuin quán triệt những nội dung cơ bản của pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình; về thực trạng, tác hại và các quy định của pháp luật về phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”. Đây là những nội dung hết sức quan trọng liên quan đến đời sống xã hội, liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, góp phần nâng cao ý thức cảnh giác, tự mình phòng tránh và đấu tranh ngăn chặn vấn nạn “tín dụng đen”, phòng ngừa, bảo vệ nạn nhân bị bạo lực gia đình trên địa bàn huyện.

Đồng chí Trung tá Ngô Trọng Điển – Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Cư Kuin quán triệt những nội dung cơ bản của pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình và tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Võ Ngọc Phương – Phó Trưởng ban thường trực Hội đồng phổ biến, giáo dục pháp luật huyện nhấn mạnh: Để công tác đấu tranh, phòng ngừa tội phạm và tệ nạn xã hội đi vào chiều sâu, đồng bộ thì cần phải tranh thủ sự đồng tình, hưởng ứng tham gia ủng hộ của cả hệ thống chính trị, của các tầng lớp Nhân dân dân trên địa bàn huyện. Muốn được sự hưởng ứng, tham gia của toàn thể Nhân dân thì trước hết phải thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và cuộc vận động Nhân dân hưởng ứng tham gia đấu tranh, phòng ngừa tội phạm và tệ nạn xã hội. Đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng mà Đảng và Nhà nước ta trong giai đoạn hiện nay và là khâu đầu tiên của quá trình thi hành pháp luật. Các đại biểu tham dự Hội nghị này sẽ là những kênh tuyên truyền sâu rộng tới toàn thể Nhân dân trên địa bàn huyện về cách nhận diện bạo lực gia đình, nhận diện về phương thức, thủ đoạn của “tín dụng đen”. Qua đó, giúp cho mỗi người thay đổi nhận thức về  đấu tranh, phòng ngừa tội phạm và tệ nạn xã hội./.

CAH Cư Kuin

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ : 58 Nguyễn Tất Thành - Tp.Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk

Phone: 0694 389 157 Email: banbientap@congan.daklak.gov.vn

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn