
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh, với tinh thần nghiêm túc, khẩn trương, Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện Cư Kuin đã tập trung chỉ đạo, huy động lực lượng đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ Căn cước công dân gắn chíp điện tử, đảm bảo chỉ tiêu, tiến độ theo kế hoạch mà Bộ Công an và Công an tỉnh đề ra.
Người dân đến làm thủ tục cấp Căn cước công dân tại Công an huyện
Các Tổ công tác lưu động làm thủ tục cấp thẻ Căn cước công dân cho người dân tại cơ sở
Ngay từ 6h00’ sáng hàng ngày, tại Bộ phận Tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính của Công an huyện Cư Kuin cũng như tại trụ sở của Công an các xã, rất nhiều người dân đã có mặt để làm thủ tục cấp thẻ Căn cước công dân gắn chíp điện tử. Thay vì phải khai báo các thông tin trong tờ khai có sẵn như làm Chứng minh nhân dân trước đây, người dân chỉ cần đến lăn dấu vân tay, chụp ảnh và đọc thông tin cơ bản. Những nội dung còn lại về nhân thân, lai lịch, nươi cư trú đã được lưu trữ trên hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư mà Công an huyện Cư Kuin đã triển khai, thu thập trước đó.
Làm thủ tục cấp thẻ Căn cước công dân cho Mẹ Việt Nam Anh hùng ngay tại nhà riêng
Cán bộ Công an huyện lấy dấu vân tay cho người dân
Để đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ Căn cước công dân cho người dân trên địa bàn huyện, ngoài lực lượng của Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, căn cứ vào điều kiện thực tế, Đảng ủy, lãnh đạo đơn vị đã huy động gần 30 cán bộ, chiến sĩ của các đội nghiệp vụ khác, thành lập 06 Tổ công tác, bố trí cán bộ trực liên tục 03 ca sáng, chiều, tối (kể cả thứ Bảy, Chủ nhật) tại trụ sở Công an huyện và lưu động tại địa bàn các xã để tiếp nhận và làm Căn cước công dân cho người dân. Cùng với đó, Công an huyện cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh từ huyện đến xã và nhất là thông qua mô hình “Kết nối mạng xã hội - Bình yên cho mỗi gia đình” để hướng dẫn cho người dân nắm bắt các nội dung cơ bản khi đến làm thủ tục cấp Căn cước công dân./.
CAH Cư Kuin
- Tăng cường công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy trên địa bàn Tp. Buôn Ma Thuột (29/05/2025, 00:14)
- Thông báo về việc tiếp nhận tố giác, tin báo, thông tin về các tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường qua số điện thoại đường dây nóng (28/05/2025, 22:57)
- Cảnh giác với thủ đoạn giả mạo Fanpage bệnh viện kêu gọi từ thiện (26/05/2025, 15:22)
- Trao tặng Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc” của Bộ trưởng Bộ Công an cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (25/05/2025, 22:19)
- Cây có chứa chất ma túy là gì? Quy định nghiêm cấm về trồng cây có chứa chất ma túy (25/05/2025, 00:42)
- Công an phường An Lạc, thị xã Buôn Hồ phối hợp tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy (25/05/2025, 00:27)
- Khởi tố nguyên Chủ tịch và kế toán UBND xã Ia Rvê, huyện Ea Súp về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ (24/05/2025, 21:58)
- Hình ảnh đẹp của lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk trên hành trình chung sức vì cộng động (24/05/2025, 15:57)
- Phòng An ninh đối ngoại lan tỏa yêu thương “Mẹ đỡ đầu” ở vùng biên giới (24/05/2025, 14:57)
- Tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình hiện nay là hết sức cần thiết để góp phần bảo vệ sức khoẻ cho bản thân, gia đình và cộng đồng (23/05/2025, 16:24)
- Xét xử sơ thẩm bị cáo Y Thinh Niê về “tội Phá hoại chính sách đoàn kết” (23/05/2025, 15:55)