CHI TIẾT TIN CHI TIẾT TIN
Công an huyện Cư Kuin đẩy nhanh tiến độ cấp Căn cước công dân (18/03/2021)

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh, với tinh thần nghiêm túc, khẩn trương, Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện Cư Kuin đã tập trung chỉ đạo, huy động lực lượng đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ Căn cước công dân gắn chíp điện tử, đảm bảo chỉ tiêu, tiến độ theo kế hoạch mà Bộ Công an và Công an tỉnh đề ra.

          Người dân đến làm thủ tục cấp Căn cước công dân tại Công an huyện

Các Tổ công tác lưu động làm thủ tục cấp thẻ Căn cước công dân cho người dân tại cơ sở

Ngay từ 6h00’ sáng hàng ngày, tại Bộ phận Tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính của Công an huyện Cư Kuin cũng như tại trụ sở của Công an các xã, rất nhiều người dân đã có mặt để làm thủ tục cấp thẻ Căn cước công dân gắn chíp điện tử. Thay vì phải khai báo các thông tin trong tờ khai có sẵn như làm Chứng minh nhân dân trước đây, người dân chỉ cần đến lăn dấu vân tay, chụp ảnh và đọc thông tin cơ bản. Những nội dung còn lại về nhân thân, lai lịch, nươi cư trú đã được lưu trữ trên hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư mà Công an huyện Cư Kuin đã triển khai, thu thập trước đó.

Làm thủ tục cấp thẻ Căn cước công dân cho Mẹ Việt Nam Anh hùng ngay tại nhà riêng

Cán bộ Công an huyện lấy dấu vân tay cho người dân

Để đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ Căn cước công dân cho người dân trên địa bàn huyện, ngoài lực lượng của Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, căn cứ vào điều kiện thực tế, Đảng ủy, lãnh đạo đơn vị đã huy động gần 30 cán bộ, chiến sĩ của các đội nghiệp vụ khác, thành lập 06 Tổ công tác, bố trí cán bộ trực liên tục 03 ca sáng, chiều, tối (kể cả thứ Bảy, Chủ nhật) tại trụ sở Công an huyện và lưu động tại địa bàn các xã để tiếp nhận và làm Căn cước công dân cho người dân. Cùng với đó, Công an huyện cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh từ huyện đến xã và nhất là thông qua mô hình “Kết nối mạng xã hội - Bình yên cho mỗi gia đình” để hướng dẫn cho người dân nắm bắt các nội dung cơ bản khi đến làm thủ tục cấp Căn cước công dân./.

CAH Cư Kuin

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ : 58 Nguyễn Tất Thành - Tp.Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk

Phone: 0694 389 157 Email: banbientap@congan.daklak.gov.vn

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn