
Thực hiện Quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2021 đối với 3.026 phạm nhân nhân dịp Quốc khánh 2/9/2021 trên cả nước. Sáng 01/9/2021, tại Trại tạm giam Công an tỉnh Đắk Lắk, Cơ quan Thi hành án hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk, thị xã Buôn Hồ và Công an huyện Ea Kar đồng loạt tổ chức Lễ trao Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cho 07 phạm nhân chấp hành án ở các cơ sở giam giữ thuộc Công an tỉnh quản lý đồng thời tiếp nhận, đưa 85 phạm nhân đang chấp hành án ở các Trại giam thuộc Bộ Công an được đặc xá về địa phương nơi cư trú an toàn.
Ngày được đặc xá không những là niềm vui, hạnh phúc của mỗi phạm nhân và gia đình của họ mà cũng là dịp để mỗi phạm nhân có cơ hội suy xét lại những lỗi lầm và mỗi người tự đánh giá kết quả cải tạo của mình, kiên quyết dứt bỏ quá khứ tội lỗi, phấn đấu trở thành người có ích cho xã hội khi trở về địa phương. Tại buổi lễ công bố đặc xá tại Trại tạm giam Công an tỉnh Đắk Lắk, đồng chí Thượng tá Lê Tôn Cương – Trưởng phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp phát biểu: “Đặc xá là chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước ta và thể hiện truyền thống nhân đạo của dân tộc Việt Nam đối với những người phạm tội, đồng thời khuyến khích người bị kết án đang chấp hành án phạt tù phải ăn năn hối cải, tích cực học tập, lao động cải tạo để được hưởng khoan hồng, trở thành người có ích cho xã hội đồng thời ghi nhận kết quả cải tạo, chấp hành tốt các nội quy của các phạm nhân trong quá trình chấp hành án, thể hiện kết quả phối hợp chặt chẽ giữa cơ sở giam giữ, gia đình, các cơ quan có liên quan và xã hội trong quá trình giáo dục cải tạo phạm nhân thành công. Nhân dịp này, để tạo điều kiện cho người được đặc xá nhanh chóng tái hòa nhập cộng đồng sau khi trở về địa phương, đề nghị Chính quyền các cấp, chủ động tạo mọi điều kiện thuận lợi và các biện pháp tái hòa nhập cộng đồng như hỗ trợ các thủ tục pháp lý, định hướng nghề nghiệp. Đối với những người được đặc xá sau khi trở về địa phương sống có ích cho bản thân, gia đình, xã hội, tích cực tham gia các hoạt động chung của cộng đồng, sớm trình báo chính quyền địa phương, chấp hành nghiêm pháp luật, không tái phạm tội, cố gắng tìm kiếm việc làm ổn định kinh tế trở thành công dân tốt, gương mẫu, có ích cho xã hội”.
Đồng chí Thượng tá Lê Tôn Cương – Trưởng phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp phát biểu tại Lễ đặc xá
Hình ảnh công tác đặc xá năm 2021 tại Trại tạm giam Công an tỉnh, Nhà tạm giữ Công an huyện Ea Kar, Thị Xã Buôn Hồ
Thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm của Đảng, Nhà nước và các cấp chính quyền đối với phạm nhân sau ngày đặc xá, Cơ quan thị hành án hình sự đã thực hiện các biện pháp an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 đối với người được đặc xá, tổ chức test nhanh kháng nguyên Covid - 19, cấp giấy xét nghiệm cho người được đặc xá và ban giao cho UBND cấp xã nơi cư trú tiếp nhận, đảm bảo an toàn phòng chống dịch tại địa phương. Đồng thời bố trí phương tiện đưa người được đặc xá về tận nơi cư trú an toàn, đoàn tụ với gia đình. Đặc biệt, đã tiếp nhận và đưa 85 đang chấp hành án phạt tù ở các trại giam của Bộ Công an được đặc xá đợt này về các địa điểm cư trú trên toàn địa bàn tỉnh./.
Mai Phương
- Toạ đàm Kỉ niệm 72 năm Ngày truyền thống Lực lượng Quản lý xuất nhập cảnh (13/5/1953 – 13/5/2025) và 15 năm Ngày thành lập Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Đắk Lắk (01/6/2010 – 01/6/2025) (30/05/2025, 08:12)
- Tăng cường công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy trên địa bàn Tp. Buôn Ma Thuột (29/05/2025, 00:14)
- Thông báo về việc tiếp nhận tố giác, tin báo, thông tin về các tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường qua số điện thoại đường dây nóng (28/05/2025, 22:57)
- Cảnh giác với thủ đoạn giả mạo Fanpage bệnh viện kêu gọi từ thiện (26/05/2025, 15:22)
- Trao tặng Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc” của Bộ trưởng Bộ Công an cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (25/05/2025, 22:19)
- Cây có chứa chất ma túy là gì? Quy định nghiêm cấm về trồng cây có chứa chất ma túy (25/05/2025, 00:42)
- Công an phường An Lạc, thị xã Buôn Hồ phối hợp tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy (25/05/2025, 00:27)
- Khởi tố nguyên Chủ tịch và kế toán UBND xã Ia Rvê, huyện Ea Súp về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ (24/05/2025, 21:58)
- Hình ảnh đẹp của lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk trên hành trình chung sức vì cộng động (24/05/2025, 15:57)
- Phòng An ninh đối ngoại lan tỏa yêu thương “Mẹ đỡ đầu” ở vùng biên giới (24/05/2025, 14:57)
- Tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình hiện nay là hết sức cần thiết để góp phần bảo vệ sức khoẻ cho bản thân, gia đình và cộng đồng (23/05/2025, 16:24)