
Sáng 30/9, Ban đại diện Hội Người cao tuổi Đắk Lắk phối hợp với Công an tỉnh tổ chức Hội nghị kỷ niệm 32 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi và biểu dương điển hình tiên tiến người cao tuổi trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc giai đoạn 2016 - 2021.
Dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Đắk Lắk, các ban, ngành, đoàn thể và các cụ, các bác người cao tuổi là điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc giai đoạn 2016 – 2021.
Đại biểu dự Hội nghị
Một số tiết mục văn nghệ chào mừng Hội nghị
Đồng chí Triệu Thị Ngoan, Trưởng Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Đắk Lắk và đồng chí Đại tá Trần Duy Trường, Trưởng phòng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ Công an tỉnh đồng chủ trì Hội nghị
Trong suốt chặng đường lịch sử vẻ vang của dân tộc, dưới sự lãnh đạo của Đảng, người cao tuổi đã và đang có nhiều đóng góp quan trọng, đúng như lời Bác Hồ dạy: “Tuổi cao, ý chí càng cao”, người cao tuổi thực sự là “vốn quý của dân tộc, là lực lượng quan trọng của đất nước, là rường cột của gia đình và xã hội”. Trong bối cảnh chung, Hội Người cao tuổi Đắk Lắk đang ngày càng phát triển, vững mạnh về tổ chức với 133.015 hội viên, trong đó, 7.738 hội viên tham gia công tác Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các hội, đoàn thể, Ban Thanh tra nhân dân, Tổ hòa giải. Cán bộ các cấp hội luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình, tâm huyết với nhiệm vụ được giao; sâu sát cơ sở, có phẩm chất, đạo đức cách mạng, lối sống giản dị, gương mẫu đi đầu trong các hoạt động địa phương. Đây là những hạt nhân nòng cốt, tích cực tham gia các phong trào thi đua, góp phần quan trọng trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn tỉnh.
Đồng chí Triệu Thị Ngoan, Trưởng Ban Đại diện Hội Người cao tuổi đọc diễn văn Kỷ niệm 32 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi
Để phát huy vai trò của người cao tuổi trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh và Hội Người cao tuổi đã ký kết thực hiện Chương trình triển khai phối hợp giữa Hội Người cao tuổi Việt Nam và Bộ Công an trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, giai đoạn 2016 – 2021; đồng thời, tham mưu cấp uỷ, chính quyền chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Chương trình, gắn với việc thực hiện hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước, ngành Công an và cấp ủy, chính quyền địa phương về công tác phòng, chống tội phạm và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; nội dung phối hợp được cụ thể hóa sát với yêu cầu nhiệm vụ chính trị của từng địa bàn, từng lĩnh vực. Qua đó, từng bước nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của cán bộ, hội viên Hội Người cao tuổi trong bảo vệ an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội; tạo sự chuyển biến rõ nét trong công tác phối hợp phòng, chống tội phạm, bảo đảm ANTT trên địa bàn tỉnh.
Giai đoạn 2016 – 2021, các cấp Hội Người cao tuổi tỉnh Đắk Lắk đã tích cực phối hợp với lực lượng Công an tổ chức 6.605 buổi tuyên truyền, vận động, phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc thu hút 1.270.682 lượt người tham dự; qua đó, hội viên người cao tuổi và Nhân dân đã cung cấp cho lực lượng Công an hàng chục ngàn tin báo, tố giác tội phạm có giá trị, giúp lực lượng Công an điều tra làm rõ 6.203 vụ xâm phạm trật tự xã hội, thu giữ nhiều tang vật, tài sản, vũ khí, công cụ hỗ trợ, vật liệu nổ.
Đồng chí Đại tá Trần Duy Trường, Trưởng phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc biểu dương gương điển hình tiên tiến người cao tuổi trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
Hội Người cao tuổi các cấp được tạo mọi điều kiện thuận lợi để tham gia xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, người cao tuổi đã phối hợp xây dựng mới 251 mô hình, tiếp tục duy trì Dự án “ Xã, phường, thị trấn không tệ nạn ma túy ” tại 184/184 xã, phường, thị trấn; trong giai đoạn 2016-2021, toàn tỉnh đã thành lập được 55 Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau.... Nhiều mô hình, câu lạc bộ người cao tuổi hoạt động hiệu quả, thu hút đông đảo hội viên người cao tuổi và Nhân dân tham gia theo hướng tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải.
Đồng thời, lực lượng Công an và Hội Người cao tuổi thường xuyên duy trì trao đổi thông tin để kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp giải quyết ngay tại cơ sở 1.500 vụ việc, mâu thuẫn trong các khu dân cư …. Bên cạnh đó, đã phối hợp lồng ghép việc thực hiện phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sáng” với các chương trình như xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, hòa giải cơ sở; các Tổ dân phòng, Tổ tự quản, Tổ an ninh Nhân dân; diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân”.
Đồng chí Đại úy Nguyễn Đức Thắng, Phó trưởng Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc phát biểu tham luận tại Hội nghị
Đại diện gương điển hình tiên tiến người cao tuổi các cấp tham luận tại Hội nghị
Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích
Trong các phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn tỉnh, đã xuất hiện nhiều gương điển hình người cao tuổi có thành tích nổi bật được các cấp ủy, chính quyền và Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Trong đó, nhiều bác đã được các cấp khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, tiêu biểu là 04 tập thể và 36 cá nhân là gương điển hình tiên tiến người cao tuổi trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giai đoạn 2016 - 2021 được các cấp khen thưởng trong dịp kỷ niệm 32 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi năm 2022./.
Phòng XDPT
- Đội tuyển Công an tỉnh Đắk Lắk nỗ lực tập luyện hướng tới chung kết Hội thi điều lệnh, quân sự, võ thuật toàn quốc (12/07/2025, 21:27)
- Đoàn viên thanh niên Công an tỉnh Đắk Lắk xung kích, đi đầu trong việc hỗ trợ vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp - cung cấp dịch vụ công trực tuyến tại cơ sở (12/07/2025, 11:21)
- Công an tỉnh Đắk Lắk tích cực tham mưu chính quyền cấp xã cấp đăng ký sinh hoạt tôn giáo tập trung đối với đạo Tin lành trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk (10/07/2025, 16:01)
- Công an phường Tân Lập, tỉnh Đắk Lắk xử lý 03 trường hợp sử dụng súng hơi trái phép (10/07/2025, 13:33)
- Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác đặc xá – đợt 1 (30/4) và triển khai công tác đặc xá - đợt 2 (2/9) năm 2025 (09/07/2025, 14:07)
- Công an xã Quảng Phú tổ chức Hội nghị triển khai công tác với lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở (08/07/2025, 10:56)
- Những bài học kinh nghiệm sau 15 năm thực hiện Chỉ thị số 48-CT/TW, ngày 22/10/2010 của Bộ Chính trị trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk (07/07/2025, 00:31)
- Cán bộ kiểm tra - người “gác cửa” về kỷ luật của Đảng (06/07/2025, 23:30)
- Kinh nghiệm thực hiện mô hình “Hai không một giảm về ma tuý” trên địa bàn xã Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk (05/07/2025, 23:20)
- Tăng cường công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm ma túy (05/07/2025, 22:22)
- Bắt nhóm đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy với số lượng lớn (05/07/2025, 09:30)