CHI TIẾT TIN CHI TIẾT TIN
156 công dân đầu tiên của huyện Buôn Đôn được nhận thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử (25/02/2021)

 

Sáng 22/02/2021, Công an huyện Buôn Đôn đã tiến hành trả thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử cho công dân trên địa bàn huyện làm trong đợt đầu tiên.

Theo đó, Công an huyện Buôn Đôn đã tiến hành trả thẻ CCCD gắn chíp điện tử cho 156 công dân trên địa bàn huyện đã thực hiện làm trong đợt đầu tiên. Trong đợt đầu (vào ngày 23/1/2021), Công an huyện Buôn Đôn ra quân làm thẻ CCCD gắn chíp điện tử, trong đó ưu tiên cho các đối tượng như: công dân đủ 14 tuổi chưa được cấp CMND 9 số, CMND 12 số, thẻ CCCD mã vạch; trường hợp công dân đã được cấp CMND 9 số chưa chuyển sang thẻ CCCD; công dân đã được cấp CMND, CCCD nhưng CMND, CCCD hư hỏng, mờ nhòe, rách nát không sử dụng được và các trường hợp CMND, CCCD hết hạn sử dụng; công dân đã được cấp CMND, CCCD mã vạch nhưng bị mất; công dân đã được cấp CMND, CCCD nhưng có sự thay đổi về thông tin trong CMND, CCCD và một số trường hợp khác.

Những người dân đầu tiên của huyện Buôn Đôn được nhận thẻ CCCD gắn chíp điện tử.

Trung tá Từ Hữu Lộc - Phó trưởng Công an huyện Buôn Đôn cho biết, trong thời gian này, Công an huyện Buôn Đôn đã bắt đầu thu nhận hồ sơ cấp CCCD cho toàn bộ công dân trên địa bàn huyện theo quy định. Người dân khi có nhu cầu làm thẻ CCCD cần trực tiếp đến Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Buôn Đôn hoặc đăng ký tại Công an các xã, sau đó Công an huyện sẽ tổ chức các Tổ công tác lưu động đến UBND các xã để làm thủ tục cấp thẻ CCCD.

Người dân làm thủ tục cấp thẻ CCCD gắn chíp điện tử tại Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Buôn Đôn.

Cán bộ Công an huyện đang tích cực kiểm tra cấp phát thẻ CCCD cho người dân trên địa bàn.

Người dân khi đi làm CCCD gắn chíp điện tử cần mang theo sổ hộ khẩu bản chính, CMND hoặc thẻ CCCD có mã vạch và các giấy tờ pháp lý khác chứng minh về sự thay đổi thông tin trên sổ hộ khẩu. Đặc biệt, hiện nay dữ liệu công dân trên địa bàn tỉnh đã được thu thập xong nên người dân khi đến làm CCCD gắn chíp điện tử sẽ không phải kê khai bất cứ mẫu đơn nào, chỉ cần nói tên, tuổi hoặc số CMND/CCCD (nếu có) và địa chỉ, sau đó cán bộ tiếp nhận thao tác trên máy, toàn bộ thông tin sẽ hiện ra, người dân chỉ cần kiểm tra lại lần nữa, nếu không có gì cần điều chỉnh thì tiến hành chụp ảnh, lăn tay... là hoàn thiện thủ tục./.

CAH Buôn Đôn

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ : 58 Nguyễn Tất Thành - Tp.Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk

Phone: 0694 389 157 Email: banbientap@congan.daklak.gov.vn

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn