CHI TIẾT TIN CHI TIẾT TIN
Đại hội Hội phụ nữ cơ sở Phòng Quản lý xuất nhập cảnh lần thứ III, nhiệm kỳ 2021 – 2026 thành công tốt đẹp (26/03/2021)

Trong không khí toàn Đảng, toàn dân thi đua lập thành tích thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, chào mừng kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND và 91 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10). Sáng ngày 26/3/2021, Hội phụ nữ cơ sở Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Đắk Lắk tổ chức Đại hội Phụ nữ cơ sở lần thứ III, nhiệm kỳ 2021 – 2026, đây là Hội phụ nữ cơ sở đầu tiên trong toàn Công an tỉnh được BCH Hội Phụ nữ Công an tỉnh lựa chọn Đại hội điểm nhằm giúp cho các cơ sở Hội có thêm kinh nghiệm để triển khai tổ chức thành công Đại hội tại đơn vị.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Thu Nguyệt, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Đắk Lắk; đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Hội, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; cùng 82 đại biểu là hội viên Hội phụ nữ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh và đại biểu khách mời đại diện cho các tổ chức cơ sở Hội trong toàn Công an tỉnh.

Đại biểu dự Đại hội thực hiện nghi lễ chào cờ Tổ quốc

Trong nhiệm kỳ 2021 – 2026, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên của Đảng ủy, lãnh đạo Phòng Quản lý xuất nhập cảnh và Ban Chấp hành Hội phụ nữ Công an tỉnh, công tác xây dựng Hội và phong trào phụ nữ của Hội phụ nữ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã được được đẩy mạnh, đạt nhiều kết quả tích cực, chất lượng công tác Hội đã từng bước đổi mới, ngày càng có chiều sâu về nội dung và phong phú hơn về hình thức; thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua và hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác trọng tâm của Hội, đạt và vượt nhiều chỉ tiêu đã đề ra trong Nghị quyết Đại hội phụ nữ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, các cán bộ hội viên đã tham gia phối hợp cùng với cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị thực hiện tốt công tác nắm tình hình, quản lý hàng trăm ngàn lượt người nước ngoài, người Việt Nam định cư nước ngoài đến hoạt động tại địa phương. Tiếp nhận, đề xuất lãnh đạo ký duyệt, đề nghị Cục Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an cấp trên 90.000 hộ chiếu phổ thông. Phát hiện, xử phạt hành chính trên 1.000 trường hợp vi phạm các quy định về xuất nhập cảnh nộp kho bạc Nhà nước với tổng số tiền xử phạt hơn 1.7 tỷ đồng. Đặc biệt, chị em tích cực tham gia công tác cải cách hành chính của đơn vị, trong công tác tiếp nhận và giải quyết các thủ tục xuất nhập cảnh, cán bộ hội viên luôn giữ thái độ khiêm tốn, hòa nhã, lịch sự, tận tình và chu đáo, không lợi dụng chức trách, nhiệm vụ được giao để gây phiền hà, sách nhiễu, tiêu cực đối với công dân, được quần chúng Nhân dân đánh giá cao và đồng tình ủng hộ; đơn vị 4 năm liền được Công an tỉnh đánh giá, chấm điểm và xếp loại “xuất sắc” về Chỉ số cải cách hành chính.

Xuyên suốt và nổi bật trong nhiệm kỳ vừa qua là hoạt động “Hướng về cơ sở, chung sức cùng cộng đồng, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với Nhân dân” của Hội phụ nữ cơ sở Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã tạo được nhiều ấn tượng sâu sắc với Nhân dân và được cấp ủy, lãnh đạo các cấp ghi nhận, đánh giá cao, cụ thể đã tổ chức xây dựng 02 lớp học tình thương tại huyện Cư Mgar và Krông Bông, tặng 02 sổ tiết kiệm trị giá 60 triệu đồng cho cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn và hàng trăm suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó, học giỏi, các gia đình chính sách, người có công cách mạng... với tổng số tiền trên 500 triệu đồng (Năm trăm ba mươi hai triệu hai trăm năm mươi ngàn đồng). Bên cạnh đó, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, chị em trong Hội đã xung kích, đảm nhận những khâu yếu, việc khó, thường xuyên làm tăng ca thêm giờ với tinh thần khẩn trương, quyết tâm “Chống dịch như chống giặc” góp phần cùng đơn vị và Công an tỉnh ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.  

Đồng chí Thiếu tá Nguyễn Thị Thu – Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, Hội Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã ra sức thi đua, lập thành tích trên các mặt công tác, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, qua đó có hàng trăm lượt hội viên được các cấp ban ngành ghi nhận, khen thưởng, nổi bật có 01 hội viên được nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng 3; 07 lượt hội viên được Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen; 05 lượt hội viên được UBND tỉnh tặng Bằng khen; 49 lượt hội viên được Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen; 16 lượt hội viên được Hội phụ nữ Bộ Công an, Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh và Ban Thường vụ Hội phụ nữ Công an tỉnh tặng Giấy khen. Đặc biệt, đồng chí Đại tá Nghiêm Thanh Thủy - Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng được tôn vinh “Phụ nữ xuất sắc 05 năm tiêu biểu toàn quốc”, “Phụ nữ Công an tiêu biểu”“Phụ nữ Việt Nam”.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Đại tá Nghiêm Thanh Thủy – Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Phòng Quản lý xuất nhập cảnh và đồng chí Thiếu tá Nguyễn Thị Thu – Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh đánh giá cao những kết quả Hội phụ nữ cơ sở Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời, đề nghị, Hội tiếp tục thực hiện tốt các phong trào thi đua do Công an tỉnh, Ban thường vụ Hội phụ nữ Công an tỉnh và các cấp phát động gắn với các Nghị quyết của Đảng, các cuộc vận động của ngành và của Hội; xây dựng và phát triển tổ chức Hội vững mạnh; triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào hành động của Hội góp phần tích cực vào nhiệm vụ bảo đảm an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội, xây dựng Đảng bộ, lực lượng Quản lý xuất nhập cảnh “Trong sạch, vững mạnh”, xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2021 – 2026 đề ra.

Ban Chấp hành Hội phụ nữ cơ sở Phòng Quản lý xuất nhập cảnh nhiệm kỳ 2021 – 2026 ra mắt nhận nhiệm vụ

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, khách quan, Đại hội được tổ chức thành công tốt đẹp, Đại hội đã tín nhiệm bầu ra Ban Chấp hành và Chủ tịch Hội phụ nữ nhiệm kỳ 2021 – 2026, bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 05 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết./. 

Lê Tuấn

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ : 58 Nguyễn Tất Thành - Tp.Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk

Phone: 0694 389 157 Email: banbientap@congan.daklak.gov.vn

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn