Tên thủ tục

Cấp hộ chiếu phổ thông ở trong nước

Cơ quan thực hiện

Công an tỉnh Đắk Lắk

Lĩnh vực

Xuất nhập cảnh

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật

Bước 2: Nộp hồ sơ đề nghị cấp lại hộ chiếu tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an cấp tỉnh nơi thường trú hoặc nơi tạm trú; trường hợp có thẻ Căn cước công dân thực hiện tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Công an cấp tỉnh nơi thuận lợi

* Người đề nghị cấp hộ chiếu trực tiếp nộp hồ sơ tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Đắk Lắk. Khi đến nộp hồ sơ phải xuất trình chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân còn giá trị sử dụng để đối chiếu.

* Cán bộ quản lý xuất nhập cảnh tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:

+ Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì viết giấy biên nhận trao cho người nộp và yêu cầu nộp lệ phí cho cán bộ thu lệ phí. Cán bộ thu lệ phí nhận tiền, viết biên lai thu tiền và giao giấy biên nhận cùng biên lai thu tiền cho người nộp hồ sơ.

+ Trường hợp hồ sơ thiếu, hoặc không hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn để người đến nộp hồ sơ làm lại cho kịp thời.

* Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Từ thứ 2 đến sáng thứ 7 hàng tuần (trừ ngày Tết, ngày lễ và chủ nhật).

Bước 3: Nhận hộ chiếu tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Đắk Lắk – 01 Lý Thái Tổ, P. Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

+ Người trực tiếp nhận kết quả đưa giấy biên nhận, biên lai thu tiền và xuất trình chứng minh nhân dân/ Thẻ Căn cước công dân để đối chiếu..

+ Cán bộ trả kết quả kiểm tra và yêu cầu người đến nhận hộ chiếu ký nhận, trả hộ chiếu cho người đến nhận hộ chiếu.

+ Thời gian trả hộ chiếu: Từ thứ 2 đến sáng thứ 7 hàng tuần (trừ ngày Tết, ngày lễ và chủ nhật).

* Nhận kết quả thông qua doanh nghiệp bưu chính:

Nhận kết quả tại địa chỉ đã đăng ký với doanh nghiệp bưu chính (thực hiện theo hướng dẫn của doanh nghiệp bưu chính).

* Thực hiện Khai tờ khai điện tử đề nghị cấp hộ chiếu

- Nhập đầy đủ thông tin  tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu

- In tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu (tại nhà hoặc tại nơi nộp hồ sơ)

- Đến nộp hồ sơ tại cơ quan xuất nhập cảnh

- 01 tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông mẫu TK01;

- 02 ảnh mới chụp không quá 06 tháng, cõ 4cmx6cm, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, trang phục lịch sự, phông nền trắng;

- Hộ chiếu phổ thông cấp lần gần nhất đối với người đã được cấp hộ chiếu; trường hợp bị mất hộ chiếu, phải có đơn trình báo mất hoặc thông báo về việc đã tiếp nhận đơn của cơ quan có thẩm quyền quy định tại Điều 28 Luật xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam;

- Bản chụp Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân đối với trường hợp có sự thay đổi thông tin về thân nhân so với thông tin trong hộ chiếu đã cấp lần gần nhất;

- Bản chụp có chứng thực giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp chứng minh người đại diện hợp pháp đối với người mất năng lực hành vi dân sự, người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi; trường hợp bản chụp không có chứng thực thì xuất trình bản chính để kiểm tra đối chiếu .

Số lượng hồ sơ

01 (một) bộ.

Không quá 8 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ theo quy định.

Công dân Việt Nam ở trong nước

Lệ phí

- 200.000 đồng VN/01 cuốn hộ chiếu (từ 01/7/2023 đến 31/12/2023: 160.000 đồng VN/01 cuốn hộ chiếu).

- 400.000 đồng VN/01 đối với hộ chiếu bị mất, hư hỏng (từ 01/7/2023 đến 31/12/2023: 320.000 đồng VN/01 cuốn hộ chiếu).

Điều kiện thực hiện

Không thuộc các trường hợp chưa được cấp giấy tờ có giá trị xuất cảnh Việt Nam theo quy định tại Điều 21 Luật số 49/2019/QH14 ngày 22/11/2019 về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam.

Kết quả thực hiện

Hộ chiếu phổ thông.

Mẫu đơn, tờ khai

+ Tờ khai .

+ Giấy tờ liên quan đến việc cấp hộ chiếu phổ thông

Căn cứ pháp lý

+ Luật xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam ( gọi tắt là Luật số 49/2019/QH14 ngày 22/11/2019).

+ Thông tư số 110/2020/TT-BCA ngày 16/10/2020 của Bộ Công an quy định quy trình thu nhận vân tay của người đề nghị cấp hộ chiếu có gắn chíp điện tử và người đăng ký xuất cảnh, nhập cảnh bằng cổng thông tin điện tử.

+ Thông tư số 73/2021/TT-BCA ngày 29/6/2021 của Bộ Công an quy định về mẫu hộ chiếu, giấy thông hành và các biểu mẫu liên quan.

+ Thông tư số 68/2022/TT-BCA ngày 31/12/2022 của Bộ Công an về sửa đổi bổ sung một số điều của Thông tư 73/2021/TT-BCA ngày 29/6/2021 của Bộ Công an quy định về biểu mẫu hộ chiếu, giấy thông hành và các biểu mẫu liên quan.

+ Thông tư số 25/2021/TT-BTC ngày 07/04/2021 của Bộ Tài Chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí trong lĩnh vực xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, cư trú tại Việt Nam.

+ Thông tư số 44/2023/TT-BCA ngày 26/9/2023 Bộ Tài Chính quy định mức thu một số khoản phí, lệ phí nhằm hỗ trợ người dân và doanh nghiệp.

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐẮK LẮK

Trang thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn