Tên thủ tục

Công an tỉnh Đắk Lắk

Lĩnh vực

Xuất nhập cảnh

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật.

Bước 2: Nộp hồ sơ:

- Cán bộ, viên chức, công nhân đang làm việc trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có trụ sở tại tỉnh có chung đường biên giới với Campuchia được cử sang tỉnh biên giới đối diện Campuchia công tác nộp hồ sơ tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Đắk Lắk - 01 Lý Thái Tổ, P. Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

- Người đang làm việc trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có tư cách pháp nhân có thể ủy quyền cho cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đó nộp hồ sơ và nhận kết quả thay.

-  Cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:

+  Nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì nhận hồ sơ, in giấy biên nhận và yêu cầu nộp lệ phí cho cán bộ thu lệ phí. Cán bộ thu lệ phí nhận tiền, in (viết) biên lai lệ phí và trao giấy biên nhận cùng biên lai lệ phí cho người nộp hồ sơ.

+  Nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn người nộp bổ sung hồ sơ cho đầy đủ.

* Thời gian nhận hồ sơ: Từ thứ 2 đến sáng thứ 7 hàng tuần (trừ ngày Tết, ngày lễ và chủ nhật).

Bước 3: Trả kết quả.

*  Người nhận đưa giấy biên nhận, biên lai thu tiền cho cán bộ trả kết quả để đối chiếu, nếu đầy đủ và đúng người thì yêu cầu ký nhận và trả giấy thông hành biên giới cho người đến nhận kết quả.

* Thời gian trả kết quả: Từ thứ 2 đến sáng thứ 7 hàng tuần (trừ ngày Tết, ngày lễ và chủ nhật).

Cách thức thực hiện

- Trực tiếp tại trụ sở Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Đắk Lắk - 01 Lý Thái Tổ, P. Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

-Người đang làm việc trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có tư cách pháp nhân có thể ủy quyền cho cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đó nộp hồ sơ và nhận kết quả thay.

Thành phần hồ sơ

a) 01 Tờ khai theo mẫu M01 (Nghị định số 76/2020/NĐ-CP ngày 01/7/2020), có xác nhận và dấu giáp lai ảnh của cơ quan quản lý trực tiếp;

b) 02 ảnh chân dung, cỡ 4x6cm, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, phông nền màu trắng, trong đó 01 ảnh dán vào tờ khai.

c) Giấy thông hành được cấp, nếu còn giá trị sử dụng

d) Giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đối với trường hợp ủy quyền nộp hồ sơ

Số lượng hồ sơ

01 (một) bộ.

03 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ theo quy định.

Đối tượng thực hiện

Cán bộ, viên chức, công nhân đang làm việc trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có trụ sở tại tỉnh có chung đường biên giới với Campuchia được cử sang tỉnh biên giới đối diện Campuchia công tác.

50.000đ/giấy.

Điều kiện thực hiện

Không thuộc các trường hợp chưa cấp giấy tờ xuất nhập cảnh quy định tại Điều 21, Luật số 49/2019/QH14 ngày 22/11/2019

Kết quả thực hiện

Giấy thông hành.

Mẫu đơn, tờ khai

Mẫu M01 (Nghị định số 76/2020/NĐ-CP ngày 01/7/2020)

Căn cứ pháp lý

- Luật xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam (Luật số 49/2019/QH14 ngày 22/11/2019).

- Nghị định số 76/2020/NĐ-CP ngày 01/7/2020 của Chính phủ quy định chi tiết đối tượng, trình tự, thủ tục, thẩm quyền cấp, thu hồi, hủy giá trị sử dụng giấy thông hành.

- Thông tư số 25/2021/TT-BTC ngày 07/4/2021 của Bộ Tài chính ban hành quy định về mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí trong lĩnh vực xuất nhập cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, cư trú tại Việt Nam.

- Thông tư số 44/2023/TT-BCA ngày 26/9/2023 Bộ Tài Chính quy định mức thu một số khoản phí, lệ phí nhằm hỗ trợ người dân và doanh nghiệp.

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐẮK LẮK

Điện thoại: 0694 387 789

Trang thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn