Tên thủ tục

Trình báo mất hộ chiếu cấp tỉnh

Cơ quan thực hiện

Công an tỉnh Đắk Lắk

Lĩnh vực

Xuất nhập cảnh

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo mẫu quy định.

Bước 2: Nộp hồ sơ

* Công dân Việt Nam bị mất hộ chiếu phổ thông ở trong nước thực hiện việc trình báo mất hộ chiếu tại Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Công an cấp tỉnh nơi thuận lợi, qua dịch vụ bưu chính công ích hoặc Cổng dịch vụ công trực tuyến. Khi đến nộp hồ sơ phải xuất trình giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân còn giá trị sử dụng để kiểm tra, đối chiếu.

* Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần và sáng thứ 7 (đối với các đơn vị bố trí tiếp nhận hồ sơ vào sáng thứ 7); trừ ngày Tết, ngày lễ.

* Cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:

+ Nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì tiếp nhận.

+ Nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì hướng dẫn người bị mất hộ chiếu hoàn chỉnh hồ sơ theo quy định.

Bước 3: Nhận kết quả

Cách thức thực hiện

+ Trong thời gian 48 giờ kể từ khi phát hiện hộ chiếu phổ thông bị mất, người bị mất hộ chiếu trực tiếp nộp hồ sơ tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Đắk Lắk - 01 Lý Thái Tổ, P. Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk hoặc gửi đơn báo mất theo mẫu cho cơ quan quản lý xuất nhập cảnh nợi thuận lợi, cơ quan Công an nơi gần nhất hoặc đơn vị kiểm soát xuất nhập cảnh tại cửa khẩu hoặc cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài nơi thuận lợi. Trong trường hợp vì lý do bất khả kháng, thời hạn nộp hoặc gửi đơn báo mất có thể dài hơn nhưng trong đơn phải giả thích cụ thể về lý do bất khả kháng.

+ Khi đến nộp hồ sơ phải xuất trình giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân còn giá trị sử dụng để kiểm tra, đối chiếu.

+ Đối với trẻ em dưới 14 tuổi bị mất hộ chiếu thì đơn báo mất hộ chiếu do mẹ hoặc cha khai và ký thay; nếu không còn mẹ hoặc cha thì mẹ hoặc cha nuôi hoặc người giám hộ khai và ký thay (có giấy tờ chứng minh là mẹ hoặc cha hoặc người giám hộ hợp pháp)

+ Thành phần hồ sơ:

a) 01 đơn trình báo mất hộ chiếu (mẫu TK05) ban hành kèm theo Thông tư số 73/2021/TT-BCA ngày 29/6/2021 của Bộ Công an; Đối với trẻ em dưới 14 tuổi, người mất năng lực hành vi dân sự, người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi bị mất hộ chiếu thì đơn trình báo mất hộ chiếu do cha, mẹ hoặc người đại diện hợp pháp khai và ký thay. Trường hợp gửi đơn báo mất qua dịch vụ bưu chính thì đơn báo mất hộ chiếu phải được Trưởng Công an phường, xã, thị trấn nơi công dân đang đang cư trú hoặc nơi báo mất hộ chiếu xác nhận thông tin nhân thân của người viết đơn.

b) Giấy tờ chứng minh là cha, mẹ hoặc người đại diện hợp pháp đối với trường hợp trình báo mất hộ chiếu cho trẻ em dưới 14 tuổi, người mất năng lực 39 hành vi dân sự, người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi.

Số lượng hồ sơ

01 (một)  đơn báo mất

Thời hạn giải quyết

Trong thời hạn 01 ngày làm việc kể từ khi nhận được đơn báo mất hộ chiếu  phổ thông, cơ quan tiếp nhận có trách nhiệm thông báo theo mẫu cho Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an và người gửi đơn.

Trong thời hạn 01 ngày làm việc kể từ ngày nhận được thông báo, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an thực hiện hủy giá trị sử dụng hộ chiếu

Công dân bị mất hộ chiếu phổ thông

Điều kiện thực hiện

Công dân Việt Nam bị mất hộ chiếu phổ thông ở trong nước.

Kết quả thực hiện

Xác nhận của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc đã tiếp nhận đơn trình báo mất hộ chiếu của công dân.

Mẫu đơn, tờ khai

Mẫu đơn trình báo mất hộ chiếu.

Căn cứ pháp lý

- Luật xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam (Luật số 49/2019/QH14 ngày 22/11/2019).

- Thông tư số 73/2021/TT-BCA ngày 29/6/2021 của Bộ Công an quy định về biểu mẫu hộ chiếu, giấy thông hành và các biểu mẫu liên quan.

- Thông tư số 68/2022/TT-BCA ngày 31/12/2022 của Bộ Công an về sửa đổi bổ sung một số điều của Thông tư 73/2021/TT-BCA ngày 29/6/2021 của Bộ Công an quy định về biểu mẫu hộ chiếu, giấy thông hành và các biểu mẫu liên quan.

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐẮK LẮK

Điện thoại: 0694 387 789

Trang thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn