Phường Tân Lập ra mặt mô hình tổ liên gia an toàn PCCC và điểm chữa cháy công cộng

Chủ nhật - 07/05/2023 08:25 10 0
Sáng ngày 27/4/2023, Ủy ban nhân dân phường Tân Lập đã tổ chức lễ ra mắt mô hình “liên gia an toàn PCCC” và mô hình “Điểm chữa cháy công cộng”, với sự tham gia của đại diện các ban ngành đoàn thể, Ban tự quản tổ dân phố, Buôn, phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Đắk Lắk và người dân trên địa bàn phường.

Sáng ngày 27/4/2023, Ủy ban nhân dân phường Tân Lập đã tổ chức lễ ra mắt mô hình “liên gia an toàn PCCC” và mô hình “Điểm chữa cháy công cộng”, với sự tham gia của đại diện các ban ngành đoàn thể, Ban tự quản tổ dân phố, Buôn, phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Đắk Lắk và người dân trên địa bàn phường.

Đồng chí Bùi Thanh Gấm công bố quyết định thành lập mô hình “Tổ liên gia an toàn về phòng cháy và chữa cháy”

Đồng chí Thiếu tá Nguyễn Ngọc Trường - Trường Công an phường Tân Lập phát biểu nội dung liên quan đến công tác PCCC

Đồng chí Tổ trưởng tổ dân phố 5 và tổ dân phố 7 nhận Quyết định; hoa và phương tiện PCCC

Theo đó, mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” thuộc tổ dân phố 5, được thành lập có 05 hộ gia đình liền kề nhau, được trang bị nội quy tiêu lệnh PCCC, bình chữa cháy và hệ thống báo cháy đối với các hộ trong tổ liên gia; mô hình “điểm chữa cháy công cộng” thuộc tổ dân phố 7, được thành lập tại ngõ, hẻm sâu tập trung nhiều nhà (nhà ở hộ gia đình hoặc nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh) có chiều sâu 100m, xe chữa cháy không thể tiếp cận được.

Mô hình “tổ liên gia an toàn PCCC” thuộc tổ dân phố 5

Mô hình “Điểm chữa cháy công cộng” thuộc tổ dân phố 7

Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh hướng dẫn người dân

Người dân thực hành trong công tác PCCC

Việc xây dựng mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” giúp đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, xây dựng phong trào “Toàn dân PCCC”, củng cố lực lượng PCCC tại chỗ ở địa bàn dân cư theo phương châm “04 tại chỗ” (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ); đảm bảo làm tốt công tác phòng ngừa, xử lý, cứu chữa kịp thời khi có sự cố cháy, nổ xảy ra trên địa bàn trong thời gian tới. Ngoài ra, sẽ nâng cao ý thức PCCC cho người dân, hộ gia đình và các hộ nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh, từ chỗ trước đây chỉ xem công tác PCCC là nhiệm vụ của riêng lực lượng chức năng thì sau khi triển khai mô hình sẽ xác định đây là trách nhiệm và nghĩa vụ của mọi người, mọi nhà để đảm bảo an toàn trong khu dân cư, qua đó chủ động ứng phó với các sự cố cháy, nổ tại chỗ một cách nhanh chóng, hạn chế tối đa thiệt hại về người và của, góp phần đảm bảo an ninh trật tự ngay tại địa bàn cơ sở./.

Anh Bình

  Ý kiến bạn đọc

LIÊN KẾT WEBSITE
Screenshot 2025 12 10 084552
 
20250806135346 d6d8e8ba ab4f 431e 97ea 0280cc35c60a

20250702075037 1a49b71a ee71 40fb 9a4d 6ed68a000db5
   
Screenshot 2025 12 13 161914
 
layout set logo

20250703021242 51a3e907 5f0b 4fac a65a d0ca804e0200
    
doituongtruyna
 
LƯỢT TRUY CẬP
  • Đang truy cập34
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm27
  • Hôm nay10,227
  • Tháng hiện tại79,294
  • Tổng lượt truy cập865,490
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây