Vừa qua, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã tổ chức huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ về PCCC đối với các cơ sở khách sạn, nhà khách, nhà nghỉ, chung cư và các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Đồng chí Trung tá Trần Tuấn Thanh – Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH phát biểu chỉ đạo
Trong dịp này, các học viên được trang bị những kiến thức cơ bản về PCCC, hướng dẫn thao tác, sử dụng phương tiện và kỹ năng xử lý ban đầu khi có cháy, nổ và tai nạn, sự cố xảy ra. Ngoài ra, học viên còn được phổ biến trách nhiệm của cán bộ, công nhân viên trong cơ sở đối với công tác PCCC và CNCH theo quy định của Luật PCCC và các văn bản hướng dẫn thi hành; một số quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực PCCC và CNCH.



Học viên được hướng dẫn và thực hành các kỹ năng về PCCC và CNCH

Tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả của học viên
Kết thúc lớp tập huấn, ban tổ chức đã tiến hành kiểm tra, đánh giá chất lượng học viên, đồng thời khen ngợi các cá nhân tích cực, sôi nổi và đạt thành tích cao. Qua đó người đứng đầu cơ sở và mỗi cán bộ, công nhân viên biết áp dụng kiến thức vào thực tế để phòng ngừa, tự kiểm tra an toàn PCCC và xử lý tình huống khi có sự cố cháy, nổ xảy ra đồng thời chủ động phòng cháy tốt, chữa cháy hiệu quả, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản./.
Anh Bình
Ý kiến bạn đọc