Ngày 06/02/2023, Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa thi hành lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với 6 đối tượng để điều tra về hành vi giết người.
Đó là Nguyễn Mỹ Dương (26 tuổi), Nguyễn Đăng Sĩ (22 tuổi), Nguyễn Văn Kỳ (21 tuổi), Nguyễn Tấn Long (22 tuổi) cùng trú tại thị trấn Ea Súp, Nguyễn Lê Trọng Đức (20 tuổi) trú tại xã Ea Lê và Trần Thiện Thanh (22 tuổi) trú tại xã Ea Bung, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk.
Nạn nhân trong vụ án này là anh Nguyễn Xuân Lộc (27 tuổi, trú tại xã Cư Mlan, huyện Ea Súp,. Theo kết quả điều tra, khoảng 21 giờ 30 phút, ngày 14/5/2021, nhóm của Dương và nhóm anh Lộc cùng điều khiển xe máy đến bờ đập hồ Ea Súp Hạ ở thị trấn Ea Súp chơi. Tại đây, cả 2 nhóm liên tiếp nhiều lần vượt xe máy lên nhau. Vì bực tức, sau đó nhóm của Dương đã rượt đuổi để đánh nhóm anh Lộc. Khi đuổi đến thôn 2 xã Cư Mlan, huyện Ea Súp, Dương và Đức đã dùng chiếc xẻng đánh liên tiếp 3 nhát vào vùng đầu, mặt và vai anh Lộc. Sau khi thấy nạn nhân gục xuống đất nằm bất tỉnh thì các đối tượng mới dừng lại và rời khỏi hiện trường. Rất may anh Lộc được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời nên không ảnh hưởng đến tính mạng, tỷ lệ thương tật là 14%.

Cơ quan điều tra thi hành lệnh bắt 6 đối tượng.
Hiện Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đang củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật./.
Anh Bình
Ý kiến bạn đọc