Vừa qua, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra Quyết định khởi tố bị can và ra Lệnh bắt bị can để tam giam đối với Lê Thị Thanh Tâm, sinh năm 1968, trú rại thôn 6, xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo điều tra ban đầu, từ năm 2015, Lê Thị Thanh Tâm đứng ra tổ chức hụi tại nơi sinh sống để hưởng tiền hoa hồng. Trong thời gian đầu Tâm nhận tiền đóng hụi và trả hụi đầy đủ, đúng hạn cho những người tham gia đóng hụi nên tạo được lòng tin của những người tham gia. Thời gian này, Tâm mở một cửa hàng tạp hóa tại nhà để kinh doanh, do việc kinh doanh thua lỗ và việc chi tiêu cá nhân quá mức nên phát sinh nợ, Tâm đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của người tham gia chơi hụi bằng thủ đoạn: Từ tháng 3/2022 đến tháng 2/2023, Tâm đã lập ra 22 dây hụi khống với phần hụi từ 1.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng để rủ 25 người tham gia chơi, trong đó mỗi người tham gia từ 1 đến 5 dây hụi nên tổng số dây hụi khống mà 25 người tham gia chơi là 55 dây hụi. Hàng tháng Tâm gom tiền từ những người tham gia chơi (hụi viên) nhưng không giao tiền cho hụi viên nào và nói dối với người tham gia chơi là “đã có người khác nhận hụi” để Tâm không giao hoặc giao một phần tiền để chiếm đoạt số tiền còn lại. Đến tháng 4/2023, vì đã sử dụng hết tiền chiếm đoạt vào mục đích cá nhân và bị nhiều người đến đòi tiền hụi nên Tâm mất khả năng chi trả tuyên bố vỡ hụi. Tổng số tiền Tâm chiếm đoạt của 25 người khi vỡ hụi là 2,1 tỷ đồng.

Văn Phòng Cơ quan CSĐT thi hành lệnh bắt Bị can Lê Thị Thanh Tâm
Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lê Thị Thanh Tâm để tiếp tục điều tra xử lý theo đúng quy định của pháp luật./.
Anh Bình
Ý kiến bạn đọc