Những kết quả nổi bật trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trên địa bàn tỉnh tháng 7 năm 2022 (06/08/2022)

Tháng 7/2022, toàn lực lượng Công an tỉnh đã bám sát chỉ đạo Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trên địa bàn tỉnh, qua đó đạt được nhiều kết quả nổi bật, cụ thể:

Tập trung triển khai quyết liệt các kế hoạch đấu tranh phòng, chống tội phạm theo chuyên đề. Qua đó, kiềm giảm 6,8% số vụ phạm tội về trật tự xã hội so với tháng 6/2022, điều tra, khám phá 59 vụ phạm tội về trật tự xã hội, đạt tỷ lệ 85,5%, bắt, xử lý 105 đối tượng, thu hồi tài sản trị giá khoảng 373 triệu đồng, trong đó, án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng điều tra làm rõ 04 vụ, đạt tỷ lệ 100%. Triệt phá 10 tụ điểm tệ nạn xã hội, bắt 54 đối tượng, thu giữ 202 triệu đồng. Nổi bật, đấu tranh, triệt phá nhóm 05 đối tượng từ tỉnh Thanh Hóa vào hoạt động “tín dụng đen” trên địa bàn tỉnh; đấu tranh, triệt xóa 03 đường dây tổ chức đánh bạc, đánh bạc (dưới hình thức ghi số đề và cá độ bóng đá qua mạng Internet) với quy mô lớn, nhiều đối tượng tham gia, hoạt động tinh vi, bắt giữ 30 đối tượng.

Triệt phá nhóm đối tượng từ tỉnh Thanh Hóa vào hoạt động “tín dụng đen” trên địa bàn tỉnh

Triệt phá các đường dây tổ chức đánh bạc, đánh bạc

Tập trung đấu tranh, phát hiện, xử lý 59 vụ, 56 tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu. Kiểm tra, phát hiện 43 vụ, 40 tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật về môi trường. Đáng chú ý, phát hiện, bắt giữ 02 đối tượng có hành vi vận chuyển thuốc lá điếu không có hồ sơ, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp, thu giữ 7.700 gói thuốc lá điếu nhãn hiệu JET; 01 đối tượng có hành vi đóng gói hàng hóa là thực phẩm chức năng và bao cao su các loại không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, thu giữ 73.524 bao cao su các loại, 32.853 vỏ hộp bao su các loại, 495 hộp bao cao su đã đóng hộp thành phẩm và 426 thùng thực phẩm chức năng.

Phát hiện, thu giữ thuốc lá điếu nhập lậu

Phát hiện, thu giữ thực phẩm chức năng, bao cao su không có hóa đơn, chứng từ

Phát hiện, bắt giữ 38 vụ, 52 đối tượng phạm tội về ma túy, nhiều hơn 07 vụ so với tháng 6/2022. Lập hồ sơ đề nghị đưa 06 người nghiện vào cơ sở điều trị cai nghiện bắt buộc; đề nghị UBND cấp xã ra quyết định quản lý người sử dụng trái phép chất ma túy đối với 01 trường hợp. Đáng chú ý, kiểm tra 02 quán bar, phát hiện 44 trường hợp dương tính với chất ma túy; phát hiện, bắt giữ 03 đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy và trồng cây cần sa, thu giữ 10kg cần sa khô và 360 cây cần sa tươi.

Phát hiện các trường hợp dương tính với chất ma túy trong quán bar

Phát hiện, bắt giữ đối tượng trồng trái phép cây cần sa

Bên cạnh đó, Công an tỉnh tiếp tục thực hiện tốt các mặt công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Đáng chú ý, qua công tác tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự an toàn giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông đã phát hiện, bắt giữ 01 đối tượng có hành vi vận chuyển 543,767m2 đá Granite không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

Lực lượng Cảnh sát giao thông phát hiện, bắt giữ đối tượng vận chuyển đá Granite không có hóa đơn, chứng từ.

Việt Đức