Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đến thăm, làm việc tại Công an tỉnh Đắk Lắk (01/07/2022)

Ngày 01/7/2022, Đồng chí Phạm Minh Chính - Uỷ viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã đến thăm, làm việc tại Công an tỉnh Đắk Lắk. Cùng đi với Đoàn công tác có Đồng chí Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an và lãnh đạo một số bộ, ngành của Trung ương. Về phía tỉnh Đắk Lắk, có Đồng chí Nguyễn Đình Trung - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh uỷ và các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh.

Thiếu tướng Lê Vinh Quy, Giám đốc Công an tỉnh đón Thủ tướng Phạm Minh Chính

Bộ trưởng Tô Lâm và lãnh đạo tỉnh cùng Công an tỉnh đón Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính

Tại buổi làm việc, Thiếu tướng Lê Vinh Quy - Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk đã báo cáo với Đoàn công tác của Thủ tướng về tình hình và những kết quả nổi bật trong 06 tháng đầu năm 2022. Sáu tháng qua, từ Công an tỉnh đến Công an các xã trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã chủ động nắm tình hình; quyết liệt triển khai đồng bộ các mặt công tác đảm bảo ổn định an ninh chính trị, an ninh buôn làng; đấu tranh phản bác những thông tin sai sự thật, những luận điệu xuyên tạc, phản động trên không gian mạng; giữ gìn tốt trật tự an toàn xã hội; ra quân tấn công, trấn áp tội phạm; kéo giảm mạnh các loại tội phạm hình sự; nâng cao tỷ lệ điều tra khám phá án; phòng, chống tội phạm mạng lợi dụng công nghệ cao; tập trung thực hiện tốt công tác cải cách hành chính; sáng tạo, đột phá, ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao hiệu quả các mặt công tác Công an; cung cấp các dịch vụ công trực tuyến; thực hiện Đề án 06 của Chính phủ; tiếp tục bổ sung, hoàn thiện 2 Dự án xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và sản xuất, cấp, quản lý thẻ Căn cước công dân gắn chip điện tử trên địa bàn tỉnh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã ghi nhận, biểu dương những thành tích mà lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk đã đạt được. Trong đó nổi bật là việc giữ vững ổn định tình hình an ninh, chính trị, không để bị động, bất ngờ; chủ động phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống kéo giảm mạnh các loại tội phạm, góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà. Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm mà lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk cần nổ lực hơn nữa để thực hiện hiện hiệu quả trong thời gian tới.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng

Thiếu tướng Lê Vinh Quy, Giám đốc Công an tỉnh báo cáo tại buổi làm việc

Các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an và lãnh đạo tỉnh dự buổi làm việc

Các đại biểu dự buổi làm việc

Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng quà lưu niệm cho Công an tỉnh Đắk Lắk

Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng Bộ trưởng Tô Lâm trông cây lưu niệm

Thay mặt toàn thể lực lượng CAND và Công an tỉnh Đắk Lắk, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp thu những chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và hứa sẽ chỉ đạo toàn quân thi đua hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó./.

Trọng Hiến – Như Quỳnh – Anh Tài