CHI TIẾT TIN CHI TIẾT TIN
Công an huyện Krông Búk bám buôn, làng giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống (06/08/2022)

Thời gian qua, Công an huyện Krông Búk triển khai nhiều hoạt động thiết thực hướng về cơ sở để giúp đỡ, hỗ trợ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, góp phần xây dựng buôn làng bình yên.

Qua ra soát, được biết gia đình ông Y Păng (trú tại xã Cư Né, huyện Krông Búk) thuộc diện hộ nghèo, chỉ có một ít đất rẫy. Hằng ngày, vợ chồng ông phải đi làm thuê để có tiền trang trải cuộc sống, nuôi hai con nhỏ. Trước đây, ông Y Păng là lao động chính trong gia đình. Sau tai nạn, một cánh tay của ông không thể cử động bình thường, không làm được công việc nặng. Đồng cảm với hoàn cảnh gia đình ông Y Păng, Công an huyện Krông Búk đã trao tặng gia đình ông cặp dê giống để phần nào hỗ trợ phát triển kinh tế.

Trung tá Nguyễn Trần Tuấn (thứ hai, từ phải qua) thăm hỏi gia đình ông Y Păng

Đoàn trao tặng dê giống cho gia đình ông Y Păng

Hay như trường hợp của em Y Nhuân Niê (5 tuổi, buôn Ea Zin, xã Cư Né), mẹ mất khi còn nhỏ, bố bỏ đi biệt tích. Hai anh em Y Nhuân sống nương tựa vào ông bà ngoại. Nhưng ông bà đã già, cuộc sống khó khăn, thiếu thốn. Thấu hiểu, cảm thông trước hoàn cảnh của gia đình em Y Nhuân, Hội Phụ nữ Công an huyện Krông Búk phối hợp với Chi bộ Cảnh sát giao thông nhận đỡ đầu Y Nhuân trong thời gian 5 năm, mỗi năm hỗ trợ 06 triệu đồng.

Ông ngoại của em Y Nhuân cảm động chia sẽ: “Chúng tôi rất biết ơn các cô, chú Công an. Ngoài việc hỗ trợ mức kinh phí hàng năm, đoàn còn thường xuyên đến thăm hỏi, động viên và tặng quà vào các ngày lễ, khiến tôi rất xúc động.”

Công an huyện nhận đỡ đầu em Y Nhuân

Huyện Krông Búk hiện có 14 dân tộc anh em cùng sinh sống, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số chiếm gần 40%, tập trung ở 106 buôn trên địa bàn. Thời gian qua, cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Krông Búk đã bám sát cơ sở, phối hợp với chính quyền và các tổ chức đoàn thể tuyên truyền, vận động người dân xóa bỏ tập tục lạc hậu, đẩy lùi mê tín dị đoan; thực hiện các biện pháp vệ sinh môi trường, đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa.

Tuyên truyền triển khai cam kết chấp hành nghiêm về luật phòng chống tác hại do bia rượu

Từ khi Công an huyện phối hợp với chính quyền xã tuyên truyền, triển khai cam kết chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia đã ghi nhận sự kéo giảm tai nạn giao thông cũng như các tác hại do bia, rượu gây ra một cách rõ rệt. Đội Cảnh sát Giao thông chủ động đến liên hệ với từng nhà hàng, quán nhậu vận động, ký cam kết: Không để khách hàng đã uống rượu bia điều khiển phương tiện tham gia giao thông; tuyệt đối không bán rượu, bia, chất kích thích cho người dưới 18 tuổi, đã nhận được sự đồng lòng hưởng ứng chủ các cơ sở kinh doanh và người dân.

Công an huyện tổ chức nhiều hoạt động hướng về cộng đồng

Cùng với đó, các hoạt động hướng về cộng đồng được đơn vị thường xuyên tổ chức, đặc biệt là hai buôn kết nghĩa Ktang Drun và buôn Drao, xã Cư Né là buôn khó khăn nhất của huyện Krông Búk, hầu hết người dân trong buôn đều là người đồng bào dân tộc thiểu số.

Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện luôn quan tâm, thường xuyên phối hợp với các cơ quan ban ngành, tổ chức đoàn thể, Hội phụ nữ huyện Krông Búk tổ chức rà soát các trường hợp thực sự khó khăn, và trao tặng công cụ sản xuất để những gia đình tự vươn lên thoát nghèo bền vững, qua đó xây dựng hình ảnh Công an nhân dân đẹp trong lòng Nhân dân./.

CAH Krông Búk

Các tin khác

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ : 58 Nguyễn Tất Thành - Tp.Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk

Phone: 0694 389 157 Email: banbientap@congan.daklak.gov.vn

Trang thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn